Đời sống

Vụ sạt lở đất, vùi lấp cả gia đình tại Bắc Kạn: Cả 3 nạn nhân đều tử vong

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn cho biết, đến 10h30 ngày 22/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các nạn nhân trong vụ sạt lở đất. Điều thần kỳ đã không xảy ra.

Cả 3 nạn nhân đều đã tử vong, nằm sát nhau, được xác định đã thiệt mạng khi đang ngủ.

Lực lượng cứu hộ và pháp y đã đưa các nạn nhân ra ngoài để thực hiện công tác khám nghiệm theo quy định.

Vụ sạt lở đất, vùi lấp cả gia đình tại Bắc Kạn: Cả 3 nạn nhân đều tử vong- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ sạt lở.

Nạn nhân gồm anh H. T. H (sinh năm 1996), chị L. T. S. M (sinh năm 1997) và cháu H.L.B.A (sinh năm 2022) là các thành viên trong gia đình.

Hiện trường vụ việc cho thấy, đất đá từ đỉnh đồi cao gần 20m sạt xuống, xô đổ một góc ngôi nhà xây từ năm 2017.

Lực lượng cứu hộ chia làm hai mũi. Một mũi sử dụng máy xúc để giải phóng đất đá phía sau nhà. Một lực lượng thu dọn đất đá và các mảng tường vỡ phía trong nhà. Phần còn lại của ngôi nhà cấp 3 đã bị rạn nứt nhiều vết.

Vụ sạt lở đất, vùi lấp cả gia đình tại Bắc Kạn: Cả 3 nạn nhân đều tử vong- Ảnh 2.

Các nạn nhân được xác định tử vong ngay trong phòng ngủ của ngôi nhà.

Ngay sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng huy động tối đa phương tiện, máy móc, nhân lực... tranh thủ từng phút từng giờ để đẩy nhanh công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời hỗ trợ, động viên nhân thân các nạn nhân.

Trong sáng nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ và chính quyền huyện Ngân Sơn... đã trích quỹ để hỗ trợ ban đầu cho gia đình bị nạn.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, đêm 21, rạng sáng 22/5 tại thôn Phiêng Pục, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng. Ngay khi xảy ra vụ việc, chính quyền và lực lượng chức năng địa phương đã vào cuộc triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.