Xã hội

Vụ thanh sắt rơi trúng đầu người phụ nữ đi đường: Nhà thầu thi công bị phạt 4 triệu đồng

08/04/2024, 14:59

Kiểm tra, lập biên bản xử phạt nhà thầu thi công công trình để thanh sắt rơi trúng đầu người phụ nữ đi xe máy, thủng capo xe ô tô.

Xử phạt 4 triệu đồng đơn vị thi công công trình để sắt bay trúng người đi đường. Video: Ngọc Hùng

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó chủ tịch UBND phường Tân Lập (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công trình xảy ra sự cố thanh sắt rơi trúng người đi đường nằm tại số 288 đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc thửa đất số 112, tờ bản đồ số 14 của Công ty Cổ phần Nam Dược (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). 

Vụ thanh sắt rơi trúng đầu người phụ nữ đi đường: Nhà thầu thi công bị phạt 4 triệu đồng- Ảnh 1.

Công trình đã được che chắn sau sự cố. Ảnh: Ngọc Hùng

Theo ông Đức, do sự cố xảy ra vào cuối ngày cuối tuần nên sáng nay (8/4), phường mới kiểm tra và mời nhà thầu lên làm việc. Qua kiểm tra, phường đã lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi xây dựng công trình không che chắn đảm bảo an toàn theo quy định. 

"Với lỗi trên, phường ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng. Ngay khi sự cố xảy ra, chủ thầu đã khắc phục và che chắn đầy đủ", ông Đức thông tin.

Theo phó chủ tịch UBND phường Tân Lập, công trình trên được cấp giấy phép xây dựng số 1378 với quy mô nhà cấp III với 4 tầng gồm: 1 trệt, 3 lầu, tổng diện tích sàn xây dựng 897,7m2.

Quá trình thi công, 3 mặt tiếp giáp với các hộ liền kề, nhà thầu đã có biên bản thỏa thuận đảm bảo an toàn thi công với người dân. Riêng mặt giáp với đường Nguyễn Văn Cừ không được che chắn, không đảm bảo an toàn thi công.

Vụ thanh sắt rơi trúng đầu người phụ nữ đi đường: Nhà thầu thi công bị phạt 4 triệu đồng- Ảnh 2.

Bên trong công trình do nhà thầu thi công. Ảnh: Ngọc Hùng

Cũng theo ông Đức, sau khi sự cố xảy ra, công an phường đã có mặt để điều tra, xử lý vụ việc. Đối với trường hợp người phụ nữ bị thanh sắt rơi trúng, phía nhà thầu đã thăm hỏi, hỗ trợ tiền thuốc, sửa chữa xe máy, điện thoại với số tiền 12 triệu đồng.

Riêng đối với chiếc xe ô tô bị thủng nắp capo, nhà thầu đã hỗ trợ 30 triệu đồng để sửa chữa xe. Tất cả đã thỏa thuận xong và bị hại cũng có đơn không khiếu nại về vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Chí Hòa, giám sát công trình trên xác nhận, đến nay mọi việc đã được đơn vị xử lý ổn hết, người phụ nữ bị thương đi xe máy bị nhẹ nên không có khiếu nại gì. Ngoài ra, chiếc ô tô hư hỏng cũng được đơn vị hỗ trợ sửa chữa.

Vụ thanh sắt rơi trúng đầu người phụ nữ đi đường: Nhà thầu thi công bị phạt 4 triệu đồng- Ảnh 3.

Tấm biển nội quy công trình nằm sau tấm tôn che chắn lối ra vào. Ảnh: Ngọc Hùng

"Mọi việc đã được khắc phục xong, phường cũng đến kiểm tra, lập biên bản xử phạt với lỗi không đảm bảo an toàn. Về công tác đảm bảo an toàn bên trong, đơn vị tuân thủ đầy đủ nhưng chiều hôm đó (5/4), anh em tháo thanh sắt dở rồi để đó đi về. Sau khi anh em đi về hết thì xảy ra sự cố trên", ông Hòa khẳng định

Như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 17h ngày 5/4, một người phụ nữ đang đi xe máy trên đường Nguyễn Văn Cừ bất ngờ bị thanh sắt dài từ ngôi nhà đang xây dựng rơi xuống trúng đầu. Rất may, thanh sắt chỉ đâm trượt qua đầu người phụ nữ, khiến người này cùng xe máy ngã ra đường.

Chưa dừng lại, thanh sắt tiếp tục đập vào đầu xe ô tô đang di chuyển, gây thủng nắp capo. Người phụ nữ đi xe máy bị thương, được người dân hỗ trợ đưa đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.