360 độ thể thao

Vụ VĐV TDDC tố bị "cắt phế" tiền thưởng: Tạm đình chỉ 2 HLV

16/01/2024, 16:22

Ngành thể thao quyết định tạm thôi tập huấn ở đội tuyển quốc gia với HLV N.T.D và N.H.T sau vụ bị tố ăn chặn tiền thưởng của VĐV Phạm Như Phương.

Theo thông tin mới nhất, ngành thể thao đã tạm thôi tập huấn ở đội tuyển quốc gia với HLV N.T.D và N.H.T.

Vụ VĐV TDDC tố bị "cắt phế" tiền thưởng: Tạm đình chỉ 2 HLV- Ảnh 1.

VĐV TDDC Phạm Như Phương bất ngờ giải nghệ ở tuổi 20.

Trong hai ngày 15 và 16/1, ngành thể thao đã tổ chức 3 cuộc họp liên quan đến vụ VĐV Phạm Như Phương của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) tố cáo bị HLV ăn chặn tiền thưởng.

Lãnh đạo Cục TDTT đã cho mời Ban huấn luyện của cả đội nam, đội nữ để hỏi về việc có khi nào nhắn tin, gọi điện hay dùng hình thức khác nào để "gợi ý", đề nghị VĐV phải cắt lại tiền thưởng không.

Được biết, Ban huấn luyện và các HLV đội tuyển đều khẳng định chưa từng yêu cầu các VĐV phải trích phần trăm tiền thưởng.

Sáng 16/1, Sở VH-TT Hà Nội, Phòng Quản lý huấn luyện thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã làm việc với Bộ môn thể dục thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội cùng HLV N.T.D.

Bên cạnh việc cho tạm thôi tập huấn ở đội tuyển quốc gia, lãnh đạo ngành thể thao cũng yêu cầu nếu có việc nhận tiền từ VĐV Như Phương, HLV N.T.D phải giải trình rõ số tiền nhận từ năm nào, bằng hình thức nào và tổng số tiền là bao nhiêu, sử dụng vào mục đích gì.

Trước đó, ngày 15/1, VĐV TDDC Phạm Như Phương thông báo giải nghệ ở tuổi 20 sau khi bị gạch tên khỏi đội tuyển quốc gia.

Sau tuyên bố giải nghệ, cô cũng tố phải chia phần trăm tiền thưởng cho HLV ở bộ môn TDDC thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

Cụ thể, cô phải trích 10% tiền thưởng theo quy định và 50% tiền thưởng nóng cho HLV. Ngoài ra, hằng tháng VĐV này đều phải đóng quỹ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.