Showbiz

Vụ việc OMEGA X: Công ty cũ lật kèo, tố ngược thành viên nhóm nhạc có hành vi cưỡng bức

21/03/2024, 10:00

Vụ việc nhóm nhạc Kpop tố cáo cựu giám đốc công ty quản lý, quấy rối tình dục các thành viên hiện đang là tâm điểm dư luận xứ Hàn. Do những cáo buộc và bằng chứng gây sốc mà các bên liên tục đưa ra.

Ngày 19/3, công ty quản lý cũ của nhóm nhạc OMEGA X- Spire Entertainment đã mở một cuộc họp báo, công khai bằng chứng cho thấy thành viên Hwichan của OMEGA X quấy rối tình dục cựu CEO - Kang Seong Hee. 

Giám đốc điều hành của Spire Entertainment - ông Hwang Sung Woo cho biết, đoạn phim camera này đã được phục hồi.

Công ty quản lý cũ của OMEGA X - Spire Entertainment đã mở họp báo, công bố đoạn CCTV cho thấy thành viên Hwichan tấn công tình dục CEO Kang Seong Hee.

Trong video, có thể thấy một người đàn ông được cho là Hwichan đang cưỡng bức cựu CEO Kang Seong Hee. Đoạn băng ghi lại hình ảnh nam thần tượng đụng chạm vào cơ thể của Kang Seong Hee trong khi cô Kang cố gắng ngăn cản anh.

Bằng chứng được công khai trong buổi họp báo đã làm chấn động showbiz Hàn. Nhiều người cho rằng đây là một động thái lật kèo không tưởng trước những cáo buộc mà OMEGA X đã đưa ra trước đó vào năm 2022.

Tuy nhiên, ngay ngày 20/3 công ty quản lý hiện tại của OMEGA X, IPQ đã công khai các bằng chứng phủ nhận cáo buộc của Spire Entertainment.

Vụ việc OMEGA X: Công ty cũ lật kèo, tố ngược thành viên nhóm nhạc có hành vi cưỡng bức- Ảnh 1.

Hwichan - nhân vật bị công ty Spire Entertainment kiện ngược lại với cáo buộc cưỡng bức cựu CEO Kang Seong Hee.

Phía IPQ tường thuật lại chi tiết vụ việc ngày 11/7/2022: "Các thành viên nhóm OMEGA X thường xuyên phải có mặt trong các buổi tiệc rượu do cựu CEO Kang Seong Hee và CEO Hwang Sung Woo tổ chức. Ngày 11/7 cũng không phải ngoại lệ. 

Theo cáo buộc, Spire Entertainment khẳng định sau khi cuộc liên hoan kết thúc Kang Seung Hee ở lại do Hwichan muốn nói chuyện vì lo lắng về vấn đề nhập ngũ. 

Tuy nhiên, thông báo nhập ngũ của Hwichan được gửi tới vào ngày 1/8, do đó cáo buộc của Spire Entertaintment tại họp báo là hoàn toàn sai sự thật.

Khi gặp riêng, cựu CEO Kang Seong Hee đã yêu cầu Hwichan động chạm vào người cô Kang một cách "không thích hợp". Vì chỉ có một mình nên Hwichan bắt buộc phải làm theo vì sợ bị cựu CEO trách mắng hay thậm chí sỉ nhục. 

Phía Spire Entertainment khẳng định Hwichan tấn công tình dục cô Kang nhưng trong đoạn phim được công bố, không hề thấy biểu hiện hành hung hoặc cưỡng bức của nam idol, chính cô Kang cũng không hề có bất kỳ sự phản kháng nào. 

Chưa dừng lại ở đó, theo lời kể một nhân vật có liên quan, khi nam idol ngủ thiếp đi vì say, cô Kang đã chụp ảnh lại và gửi cho người quản lý nhóm nhạc. 

Người này đề nghị tới và đưa Hwichan về nhưng cô Kang đã từ chối và nói mình sẽ chăm sóc cho nam ca sĩ. Nếu cựu CEO vừa bị Hwichan cưỡng bức thì hành động này là không hợp lý".

Vụ việc OMEGA X: Công ty cũ lật kèo, tố ngược thành viên nhóm nhạc có hành vi cưỡng bức- Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của CEO Kang Seong Hee với quản lý nhóm OMEGA X: "Kang Seong Hee: Điều này khiến tôi phát điên. Tôi sẽ thử đánh thức và đưa anh ta về. Quản lý: Ồ, không. Hãy để tôi đến đón anh ấy về nhà. Kang Seong Hee: Không sao đâu. Tôi sẽ chăm sóc anh ấy.

Việc một nhóm nhạc mở họp báo tố cáo CEO công ty quản lý bạo hành, quấy rối tình dục các thành viên vốn là điều chưa từng có tại Kpop. Tại họp báo, trưởng nhóm Jaehan tố cáo CEO đánh các thành viên lúc họ đang chờ đồ ăn giao đến, ép họ uống rượu, thường xuyên quấy rối tình dục nhóm.

CEO Kang còn dùng nhiều ngôn từ nặng nề lăng mạ nhóm, đe dọa các thành viên: "Còn muốn hoạt động thì quỳ dưới chân tao đi", "Tao sẽ giết mày"... Theo Jaehan, lý do khiến OMEGA X chịu đựng và im lặng trong thời gian dài vì CEO Kang Seong Hee dọa sẽ hủy phát hành album mới của nhóm. Tuy nhiên, do mọi việc đã đi quá tầm kiểm soát, OMEGA X đã đứng lên để đấu tranh vì bản thân.

Ở thời điểm hiện tại, phía IPQ thông báo rằng nhóm pháp lý của công ty đang tổng hợp tất cả bằng chứng cần thiết để trình ra tòa, yêu cầu Spire Entertainment bồi thường và minh oan cho các thành viên nhóm cũng như cá nhân Hwichan khỏi những cáo buộc buộc vô căn cứ.

Vụ việc OMEGA X: Công ty cũ lật kèo, tố ngược thành viên nhóm nhạc có hành vi cưỡng bức- Ảnh 3.

Nhóm nhạc OMEGA X trong buổi họp báo tố cáo Spire Entertainment vào năm 2022.

Cơ quan chức năng và cơ quan công tố Hàn Quốc vẫn chưa có bình luận hay xác nhận chính thức nào về vụ việc này.

Tâm điểm của vụ việc bê bối lần này là thành viên Hwichan - tên đầy đủ là Lee Hwi Chan sinh năm 1996. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hai anh em tại Gimje, Jeollabuk-do, Bắc Hàn Quốc. Trước khi gia nhập OMEGA X, Hwichan từng lấy nghệ danh Raychan trong nhóm nhạc nam LIMITLESS vào tháng 7/2019. Tuy nhiên nhóm được cho đã tan rã vào năm 2020 do không hoạt động. Anh còn từng thử giọng cho chương trình sống còn MIXNINE vào năm 2017 nhưng không vượt qua vòng audition.

Vào tháng 3/2021, Hwichan chính thức được công bố là một trong 11 thành viên của nhóm OMEGA X và debut với mini album Vào vào tháng 6/2021. Thế nhưng chỉ hơn 1 năm sau khi ra mắt, ngày 16/10/2022, nhóm OMEGA X đã tổ chức họp báo để tố cáo CEO công ty là Kang Seong Hee đánh đập, quấy rối tình dục các thành viên.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.