Vụ xe buýt “chặt chém” hành khách: Tước phù hiệu xe buýt 1 tháng

08/02/2017 18:47

Sau phản ánh của người dân, Sở GTVT TP HCM sẽ xử lý nghiêm nhà xe vi phạm thu vé quá giá quy định...

Sở GTVT TP HCM sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những đơn vị vận tải có tài xế tiếp viên vi phạm thu vé quá giá quy định. Ảnh minh họa

Liên quan đến thông tin về việc tuyến xe buýt 601 (bến xe miền Tây, quận Tân Bình) “chặt chém” hành khách, ngày 8/2, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM cho biết sẽ xử lý nghiêm khắc để làm gương cho các đơn vị vận tải khác. Đối với xe buýt biển số 53N-5646 đã từng vi phạm thu vé quá giá quy định, Trung tâm đề xuất Sở GTVT xử phạt hành chính đồng thời tước phù hiệu trong 1 tháng.

Theo ông Trung, với mức phạt hành chính, nếu đơn vị nào vi phạm thu tiền quá giá quy định hoặc thu tiền mà không xé vé, sẽ xử phạt 400.000đ/lần, lần 2 vi phạm xử phạt 800.000đ, lần 3 xử phạt 1,6 triệu đồng.

Ngoài xe buýt vi phạm trên, Trung tâm sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ những nhà xe vi phạm, xử phạt nghiêm trên quan điểm không bao che, dung túng cho các tài xế, tiếp viên nào vi phạm.

“TP đang rất nỗ lực thay đổi và cải thiện hình ảnh xe buýt thân thiện trong mắt người dân. Hành vi vừa rồi của một số tài xế đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh xe buýt văn minh của TP”, ông Trung nói.

Trước đó, thông tin báo chí phản ánh, một số tài xế, tiếp viên của tuyến xe buýt buýt 601 (bến xe miền Tây, quận Tân Bình) vi phạm khi thu vé quá giá quy định 40.000đ/chặng, trong khi vé thật là 10.000đ. Đặc biệt hành vi nghiêm trọng nhất là in chồng giá vé gấp 17 lần, từ 24.000đ/vé thu tới 400.000đ/vé xe buýt.