Xã hội

Vụ xe khách rơi xuống vực ở Đà Nẵng: Thủ tướng yêu cầu điều tra rõ nguyên nhân

23/01/2024, 17:56

Ngày 23/1, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký công điện về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại TP Đà Nẵng.

Công điện cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng đã chỉ đạo gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an và lãnh đạo TP Đà Nẵng tới hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng thành phố tập trung tối đa lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương.

Vụ xe khách rơi xuống vực ở Đà Nẵng: Thủ tướng yêu cầu điều tra rõ nguyên nhân- Ảnh 1.

Xe khách biến dạng hoàn toàn, hiện vẫn chưa được cẩu ra khỏi hiện trường (Ảnh: Vĩnh Nhân).

Tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trực tiếp chủ trì tổ chức hội nghị với các cơ quan, lực lượng chức năng đánh giá nguyên nhân, triển khai các giải pháp khắc phục tồn tại, bất cập, đồng thời xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Đắk Lắk kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp vận tải trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát và tăng cường tổ chức giao thông để nâng cao an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến La Sơn - Hòa Liên.

Thủ tướng yêu cầu chú trọng bổ sung các kết cấu hộ lan, hốc cứu nạn tại các đoạn đèo dốc trên các tuyến quốc lộ trong cả nước.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Bộ Công an, vào lúc 0h30 ngày 23/1, tại Km 36+400 đường La Sơn - Hòa Liên thuộc địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe ô tô khách biển kiểm soát 47B-010.67 của nhà xe Quỳnh Hương lao xuống vực sâu. Hậu quả, làm hai người tử vong và nhiều người bị thương.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.