Thời sự Quốc tế

Vùng ven hồ yên bình tại Canada bỗng náo động vì vụ phát hiện vật thể bay

Những ngày gần đây, máy bay quân sự thường xuyên tuần tra tại Hồ Huron, khu vực biên giới Mỹ - Canada để tìm kiếm mảnh vỡ vật thể bay.

Cô Tara Shannon nhận được thông tin toàn bộ không phận tại cộng đồng nơi cô sinh sống ở đông nam tỉnh Ontario, Canada đã bị đóng vào một buổi chiều đông. Sau đó, cô cùng hàng xóm nhận được thêm một số thông tin về việc phát hiện vật thể bay không xác định hoạt động ở tầm cao trong khu vực.

“Tôi bước ra ngoài trời, không gian xung quanh thật im ắng. Thông thường, tôi có thể nghe thấy tiếng máy bay thương mại, nhưng ngày hôm đó, không có bất kỳ âm thanh nào cả. Bầu trời trong xanh và không gian hoàn toàn tĩnh lặng”, cô Shannon kể lại.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, tiêm kích xuất hiện gầm rú trên bầu trời. Lúc này, cô Shannon cùng nhiều người dân sống tại khu vực Hồ Huron nhận ra cơ quan chức năng đang tìm kiếm vật thể bay không xác định sau một loạt vụ vật thể bay xâm nhập không phận nước Mỹ những ngày trước đó.

img

Hình ảnh từ trang web theo dõi chuyến bay Flight Radar cho thấy máy bay di chuyển tại khu vực Hồ Huron trong lúc giới chức Canada đang tìm kiếm mảnh vỡ vật thể bay bị bắn hạ. Ảnh - Flight Radar 24

Hôm 12/2, quân đội Mỹ bắn hạ vật thể bay thứ 3 trong không phận Bắc Mỹ trong một tuần, tại khu vực Hồ Huron, gần đảo Manitoulin của Canada. Trước đó một ngày, quân đội Mỹ bắn hạ vật thể bay có kích thước tương đương một chiếc ô tô cỡ nhỏ tại vùng Yukon, Canada theo yêu cầu từ Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Các lực lượng Canada đang khẩn trương tìm kiếm mảnh vỡ vật thể trên khu vực rộng lớn, lạnh lẽo này.

Những ngày qua, cư dân tại khu vực hồ Huron cho biết họ không nắm được nhiều thông tin liên quan tới vụ bắn hạ vật thể bí ẩn và công tác thu thập mảnh vỡ.

“Chúng tôi không biết điều gì đang xảy ra. Liệu vật thể có rơi xuống vườn nhà chúng tôi hay không? Nó được làm từ chất liệu gì? Hiện giờ chúng tôi cũng không rõ liệu giới chức đã thu thập được mảnh vỡ nào hay chưa và có rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp”, cô Shannon nói.

Những ngày gần đây, giới chức quốc phòng Mỹ và Canada cung cấp rất ít thông tin về những vật thể bị bắn hạ. Tướng Glen VanHerck - chỉ huy Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ Tư lệnh Phương Bắc (USNORTHCOM) của quân đội Mỹ, cho biết quân đội nước này hiện chưa thể xác định vì sao 3 vật thể bị bắn hạ mới nhất có thể bay trên bầu trời hay nguồn gốc của các thiết bị này.

Trong nhóm Facebook của Presque Isle - cộng đồng người Mỹ sống tại khu vực tây bắc Hồ Huron, người dân địa phương cũng bàn luận sôi nổi về việc nghe thấy tiếng rất nhiều máy bay quân sự hoạt động trong khu vực ngày 12/2.

Một số người đưa ra những giả thuyết giải thích cho việc vật thể bay không xác định liên tục xuất hiện trong không phận Bắc Mỹ thời gian gần đây, trong khi số khác nói đùa rằng đây có thể là người ngoài hành tinh ghé thăm Trái đất.

Ngày 13/2, các trang web theo dõi chuyến bay cho thấy nhiều máy bay di chuyển nhiều vòng tại khu vực hồ cách đảo Manitoulin, Canada 20km về phía nam, bao gồm máy bay tuần duyên của Mỹ di chuyển ở tầm thấp dường như thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm trên vùng biển rộng lớn.

Trong bài đăng trên Twitter, Bộ trưởng Thủy sản và Đại dương Canada Joyce Murray cho biết tàu phá băng của tuần duyên Canada sẽ được huy động để xác định vị trí và thu thập mảnh vỡ vật thể bay trên Hồ Huron. Ngoài ra, quân nhân trang bị trang phục lặn trong thời tiết lạnh cũng sẽ được triển khai tới khu vực để tìm kiếm các mảnh vỡ.

Dù cuộc sống yên bình tại cộng đồng bên bờ hồ Huron có đôi chút xáo trộn trong những ngày gần đây, một số người dân vẫn thấy việc vật thể lạ xuất hiện trong khu vực khá thú vị.

“Tin báo xuất hiện vật thể bay không xác định khiến chiều hôm đó thêm thú vị, vì thông thường, không có quá nhiều chuyện bất ngờ xảy ra tại khu vực vào mùa đông. Ở đây chỉ có tuyết, một số môn thể thao tuyết, rồi đột nhiên xuất hiện vật thể bay”, cô Shannon cho hay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.