Âm nhạc

Website bán vé concert Westlife bị giả mạo: Cục An toàn thông tin vào cuộc

29/09/2023, 20:06

Trước phản ánh về website giả mạo lừa đảo bán vé concert Westlife, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn trang web giả mạo.

Ngày 26/9, vé concert The wild dreams tour của nhóm nhạc Westlife tại Việt Nam đã được mở bán chính thức trên nền tảng trực tuyến Ticketbox. 

Sau khi vé sự kiện được bán hết trên nền tảng trực tuyến, một bộ phận người dùng tìm đến các nguồn bán vé không chính thống với nhiều khả năng dễ rơi vào bẫy của những đối tượng lừa đảo.

Website bán vé concert Westlife bị giả mạo: Cục An toàn thông tin vào cuộc - Ảnh 1.

Trang ticketb0x.com (phải) bắt chước theo Ticketbox (ticketbox.vn).

Cùng với đó, Ticketbox cũng đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo trực tuyến khi xuất hiện một số trang web giả mạo đăng tải những thông tin bán vé không chính xác, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của người dùng. 

Các đối tượng thay đổi tên miền so với địa chỉ trang web chính thức và tạo một trang web lừa đảo với thiết kế web gần như giống hệt nhau để đánh lừa người mua. 

Trong diễn biến mới nhất, website giả mạo này đã được Cục An toàn thông tin xử lý và không thể truy cập.

Website bán vé concert Westlife bị giả mạo: Cục An toàn thông tin vào cuộc - Ảnh 2.

Website giả mạo Ticketbox đã được Cục An toàn thông tin xử lý và không thể truy cập.

Trước thực trạng trên, Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng cần phải nâng cao cảnh giác và hết sức cẩn trọng khi thực hiện bất cứ giao dịch mua bán nào trên mạng xã hội để tránh mắc bẫy lừa đảo trực tuyến.

Cụ thể là không mua vé trên các trang web, fanpage, nhóm hoặc cá nhân vì không rõ nguồn gốc, không xác thực được. Khán giả chỉ mua trên trang web chính thống của sự kiện. 

Cục khuyến cáo người dùng chú ý các dấu hiệu nhận biết website giả mạo thông qua tên website và tên miền. Thông thường tên các website giả sẽ gần giống với tên các website thật nhưng sẽ có thêm hoặc thiếu một số ký tự. Tên miền giả thường sử dụng những đuôi lạ như .cc, .xyz, .tk, .tv… Ở cuối website của các trang chuẩn thường có phần "Đã đăng ký với Bộ Công thương", "Đã thông báo với Bộ Công thương". 

Cùng với đó, Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng cẩn trọng khi mua vé chợ đen, tránh bị mua vé giá cao hoặc bị lừa mua vé giả mạo. Đồng thời, bình tĩnh, sáng suốt, chờ những thông tin chính thức từ ban tổ chức thay vì sốt sắng dẫn đến "tiền mất tật mang".

Concert của Westlife tại Việt Nam sẽ diễn ra vào tối 22/11 tại sân vận động (SVĐ) Thống Nhất (TP.HCM), đánh dấu sự trở lại Việt Nam của nhóm nhạc huyền thoại sau 12 năm.

Giá vé concert Westlife bao gồm 6 mức: 850.000 - 1.200.000 - 1.690.000 - 2.100.000 - 3.100.000 - 4.000.000 đồng. Trong sơ đồ, BTC chia SVĐ Thống Nhất thành 8 khu với các hạng vé điện tử, 100% là ghế ngồi.

Về nội dung, chương trình sẽ mang tinh thần gợi nhắc thanh xuân. Nhóm dự kiến thể hiện các bản hit như: "Uptown girl", "Seasons in the Sun", "Flying without wings", "No one's gonna sleep tonight", đồng thời dự kiến có thêm các tiết mục tạo bất ngờ.

Ngày 26/9, vé concert được mở bán trên website Ticketbox. Theo ban tổ chức, sau 30 phút, đã có khoảng 30% lượng vé được bán ra.

Sau chưa đầy 5 tiếng kể từ khi cổng bán vé được mở ra, toàn bộ 15.000 vé ở 6 hạng đều đã được bán hết.

Concert Westlife tại Việt Nam 'bay màu' 15.000 vé sau 5 tiếng, BTC cảnh báo lừa đảoConcert Westlife tại Việt Nam "bay màu" 15.000 vé sau 5 tiếng, BTC cảnh báo lừa đảo

Sau chưa đầy 5 tiếng kể từ khi cổng bán vé được mở ra, BTC xác nhận toàn bộ 15.000 vé concert Westlife tại Việt Nam đã được bán hết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.