Bất động sản

Xác minh việc hợp thức hóa đất nông trường tại Hà Nội

29/12/2023, 16:23

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin phản ánh việc hợp thức hoá đất nông trường tại 2 huyện Thạch Thất và Ba Vì.

Theo văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường, vừa qua một số cơ quan báo chí có phản ánh tình trạng hợp thức hóa đất có nguồn gốc đất nông, lâm trường do một số hộ dân kê khai là đất khai hoang trên địa bàn xã Yên Bài (huyện Ba Vì) và xã Thạch Hoà (huyện Thạch Thất).

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND TP Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện kiểm tra, xác minh để làm rõ thông tin phản ánh nhằm kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm khắc các sai phạm về đất đai (nếu có).

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND các huyện Thạch Thất, Ba Vì thực hiện rà soát tất cả các trường hợp đang sử dụng đất có nguồn gốc tự khai hoang, lấn chiếm trên địa bàn để làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quá trình quản lý và sử dụng đất và thông tin kết quả thực hiện trước ngày 10/1/2024 để đơn vị này tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Thông tin với Báo Giao thông, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết các cơ quan trên địa bàn huyện đang vào cuộc kiểm tra, rà soát lại hồ sơ.

Còn ông Nguyễn Văn Lập, Chủ tịch UBND xã Yên Bài, huyện Ba Vì, cho biết Công an TP Hà Nội đã xuống làm việc với cán bộ địa chính xã. Ông đã chỉ đạo cán bộ địa chính tường trình để báo cáo lên UBND huyện Ba Vì.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.