Thời sự Quốc tế

Xác nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong tại Lào là người Việt

09/05/2021, 12:35

Đại sứ quán Việt Nam, Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Vientiane xác nhận, bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong tại Lào là người Việt Nam.

img

Lào đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng phòng dịch Covid-19

Thông tin cụ thể, sáng 9/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết, bệnh nhân là chị Lâm Thị T., sinh năm 1969 đã tử vong sau 1 tuần điều trị nhiễm Covid-19. Bà là một trong những ca mắc Covid-19 đầu tiên là người Việt tại thủ đô Vientiane, Lào.

Bệnh nhân sang Lào từ đầu năm 2020 và làm việc tại một quán karaoke ở thủ đô Vientiane.

Đây chính là một trong những địa điểm nơi một bệnh nhân nhiễm Covid-19 cùng các bạn của mình nhập cảnh trái phép từ Thái Lan đến hát và được cho là nguyên nhân gây ra đợt bùng phát dịch lần này tại Lào.

Bệnh nhân T. được xác định dương tính với virus Covid-19 hôm 28/4. Sau đó 2 ngày, bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Setthathirath ở thủ đô Vientiane và có bệnh lý nền.

Đến chiều 8/5, khi được tin bệnh nhân có tiên lượng xấu, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đề nghị Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ cho bệnh viện Setthathirath qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa. Tuy nhiên, đến 1h sáng 9/5, bệnh nhân đã tử vong.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đang phối hợp với Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Vientiane và các cơ quan chức năng của Lào để hỗ trợ những thủ tục pháp lý cho gia đình bệnh nhân theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.