An ninh hình sự

Xe biển xanh 80B cô đơn trên làn đường buýt nhanh BRT Hà Nội

06/01/2017, 14:24
image

Xe ô tô biển xanh 80B cố tình đi vào chiếm trọn làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT.

Untitled

Xe ô tô biển xanh chiếm trọn làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT Hà Nội. 

Trưa nay 6/1, PV Truyền hình Giao thông ghi nhận xe ô tô biển xanh mang BKS: 80B - 5893 cố tình đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT trên tuyến đường Lê Văn Lương, Hà Nội.

Điều đáng nói là thời điểm trên không phải giờ cao điểm, trong khi đó các phương tiện khác đều chấp hành nghiêm chỉnh việc không lấn làn nhường đường dành cho xe buýt nhanh, nhưng xe biển xanh vẫn cố tình vi phạm, chiếm trọn cả làn BRT.

Trao đổi với PV Truyền hình Giao thông về vụ việc này, Trung tá Đỗ Mạnh Ninh - Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) cho biết, do xe buýt nhanh BRT mới được đưa vào vận hành nên người tham gia giao thông còn nhiều bỡ ngỡ chưa làm quen dần với việc đi lại trên các tuyến đường có làn dành riêng cho BRT. Với những trường hợp vi phạm như trên, CSGT chỉ tuyên truyền, nhắc nhở để người điều khiển phương tiện hiểu rõ, sau này khi có thông báo mới sẽ tiến hành xử phạt sau.

Ngoài ra, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ nguyên là cán bộ Đội CSGT Số 1 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) cũng cho biết thêm, việc phân làn đường dành riêng cho BRT đã có quy định, trong Nghị định 46 cũng có quy định rõ về việc xử phạt lỗi đi sai làn của các phương tiện. Hành vi cố tình đi sai làn của chiếc xe biển xanh cho thấy ý thức kém của người lái xe. Kể cả là xe biển xanh, biển trắng hay biển đỏ (trừ xe ưu tiên) đều phải chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính giao thông nếu người điều khiển ôtô chạy vào đường cấm, đường ngược chiều, chạy sai làn, trên vỉa hè sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng.

Qua đó, từ ngày 1/1/2017 đoạn đường dành riêng cho buýt nhanh Hà Nội BRTtừ Ba La - Quang Trung (quận Hà Đông) - Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông) - đường trục Bắc Hà Đông - Tố Hữu - Lê Văn Lương - Láng Hạ - Giảng Võ - nút Giang Văn Minh - Cát Linh, khi hai làn bên cạnh làn xe buýt nhanh thông thoáng mà các phương tiện vẫn cố tình đi vào làn xe buýt nhanh thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Xem thêm Video:

img

Tin nóng Giao thông 24h: TNGT trên cao tốc, buýt nhanh bị tạt đầu

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.