Đô thị

Xe buýt trợ giá Hà Nội được chạy 100% công suất từ ngày mai (15/7)

14/07/2022, 08:59

Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày mai (15/7), xe buýt trợ giá trên địa bàn TP sẽ được vận hành 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng.

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố (Tramoc) chấp thuận đề xuất phục hồi phương án vận hành 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng đối với các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố từ ngày 15/7 tới.

img

Xe buýt hoạt động với 100% phục vụ nhu cầu của hành khách trong bối cảnh dịch Covid-19 dần được kiểm soát

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu Tramoc có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận.

Đơn vị này cũng được Sở GTVT yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng dịch vụ trên tuyến, chất lượng phương tiện đưa vào khai thác vận hành, xe xuất bến theo đúng thời gian đã được phê duyệt và nhu cầu đi lại của hành khách đề xuất phương án vận hành tuyến cho phù hợp; kiểm tra, xử lý theo quy định đối với đơn vị không đủ về phương tiện và người lái trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Ngoài ra, Sở GTVT đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt triển khai các điều kiện để thực hiện đúng, đủ các chỉ tiêu khai thác vận hành tuyến đã được Sở phê duyệt.

Trước đó, từ ngày 16/3/2022, trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội đã phối hợp các đơn vị vận hành tổ chức vận hành các tuyến buýt theo đúng phương án vận hành tạm thời (giảm 15% công suất).

"Khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản được kiểm soát, nhu cầu đi lại bằng xe buýt của người dân đang tăng dần lên, trên cơ sở đề xuất của các đơn vị vận tải tại báo cáo kết quả thực hiện sáu tháng cuối năm 2022, Tramoc đề xuất Sở GTVT cho phép các tuyến buýt trợ giá được hoạt động với 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng hoặc các quyết định điều chỉnh (nếu có) đã được Sở GTVT phê duyệt từ ngày 15/7/2022", Tramoc kiến nghị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.