Đăng kiểm

Xe cải tạo cho người khuyết tật sẽ phải đáp ứng yêu cầu an toàn kỹ thuật nào?

15/11/2023, 17:47

Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 85/2014 quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã quy định riêng yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo dành cho người khuyết tật.

Theo đó, dự thảo quy định cơ cấu điều khiển các hoạt động của xe do người khuyết tật điều khiển phải phù hợp với hệ vận động của người khuyết tật điều khiển xe.

Xe cải tạo cho người khuyết tật sẽ phải đáp ứng yêu cầu an toàn kỹ thuật nào? - Ảnh 1.

Theo dự thảo Thông tư, cơ cấu chuyên dùng lắp đặt trên xe cơ giới cải tạo dành cho người khuyết tật (nếu có) phải được lắp đặt chắc chắn (ảnh minh hoạ).

Xe cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng phải có các ký hiệu xe dùng cho người khuyết tật ở vị trí thích hợp để có thể nhận biết dễ dàng.

Cơ cấu chuyên dùng lắp đặt trên xe (nếu có) phải được lắp đặt chắc chắn và phải có các chỉ dẫn hoặc chú ý hoặc hướng dẫn sử dụng, vận hành các cơ cấu chuyên dùng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Theo các chuyên gia, việc quy định chi tiết, rõ ràng yêu cầu an toàn kỹ thuật của xe cơ giới cải tạo dành cho người khuyết tật là cơ sở để các đơn vị thiết kế, cải tạo xe ô tô thuận lợi triển khai áp dụng trong quá trình thi công cải tạo, giúp nâng cao chất lượng phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.