Quản lý

Xe điện mini vô tư chạy trên đường phố Cần Thơ

21/03/2024, 12:21

Những chiếc xe điện ba, bốn bánh, hai chỗ ngồi được giới thiệu dành cho người già, người khuyết tật vốn chỉ dùng trong gia đình, nay lại xuất hiện trên đường phố Cần Thơ.

Thời gian qua, nhiều người dân thắc mắc khi thấy những chiếc xe điện từ ba, bốn bánh, có một tới hai chỗ ngồi và mái che nhưng không có biển số vô tư chạy trên đường phố Cần Thơ. Một số người dân quen gọi đây là những chiếc xe điện mini.

Thoạt nhìn, những chiếc xe điện này hao hao giống những chiếc xe điện chở khách trong các khu du lịch, sân golf nhưng nhỏ hơn nhiều, chỉ từ một đến hai chỗ.

Xe điện mini vô tư chạy trên đường phố Cần Thơ- Ảnh 1.

Xe điện bốn bánh, có mái che chạy trên đường phố Cần Thơ.

Những chiếc xe điện này hiện bán khá nhiều ngoài thị trường, với giá từ 20 - 40 triệu đồng/xe. Liên hệ một cửa hàng chuyên bán loại xe này, PV được giới thiệu loại xe này chuyên dùng cho người già, người khuyết tật. Nếu khách hàng có nhu cầu mua sẽ được vận chuyển và giao hàng toàn quốc.

"Xe chạy bằng điện, tốc độ tối đa khoảng 45km/h. Nếu sạc đủ sẽ chạy được 80km, không cần biển số gì cả. Chạy ra đường không sợ bị công an hay bị phạt gì đâu", chủ một cửa hàng nói khi PV gọi điện đặt mua.

Xe điện mini vô tư chạy trên đường phố Cần Thơ- Ảnh 2.
Xe điện mini vô tư chạy trên đường phố Cần Thơ- Ảnh 3.

Những chiếc xe điện ba, bốn bánh với giá bán 20 - 40 triệu đồng.

Giải thích vấn đề này, ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Cần Thơ cho biết, sở có quản lý xe điện chở khách du lịch theo quy định. Nhưng loại xe này chở khách trong điều kiện hạn chế, có lịch trình đi cụ thể, không phải muốn chạy đi đâu cũng được.

Còn những loại xe điện ba, bốn bánh xuất hiện trên đường phố Cần Thơ thời gian qua, đến thời điểm này Sở không hề đăng kiểm cho loại xe đó.

Theo ông Khoa, những loại xe điện này không có biển số nên sẽ không có đăng kiểm. Nếu lưu thông trên đường phố, trách nhiệm xử lý sẽ thuộc về lực lượng công an.

Trong khi đó, một cán bộ Phòng CSGT Công an thành phố Cần Thơ cho biết, những loại xe điện này không được cấp chứng nhận, biển số để được phép lưu thông trên đường phố.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Đội CSGT Công an quận Ninh Kiều cho biết, đang tìm hiểu và sẽ mời chủ nhân của những chiếc xe điện lưu thông trên đường phố nội ô Cần Thơ đến trụ sở công an làm việc.

"Chúng tôi cần tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ, nơi bán loại xe này rồi mới có hướng xử lý", lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông này cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.