Đời sống

Xe máy lao ra đường lớn bị ô tô buýt đâm, 9 giây "bóc" lỗi nhiều người mắc phải

23/10/2023, 19:47

Người điều khiển xe máy gần như không chủ động giảm tốc độ, quan sát cẩn trọng khi di chuyển từ đường nhánh ra trục đường chính.

Camera an ninh đã ghi lại được một tình huống tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 15h05 chiều 22/10 vừa qua. 

Cụ thể vào thời điểm trên, một người đàn ông điều khiển xe máy lưu thông từ ngõ ra đường lớn với tốc độ khá cao.

Người này không chủ động giảm tốc độ hay có bất kỳ một hành động quan sát cẩn trọng nào trước khi nhập vào trục đường chính. 

Chính sự cẩu thả này đã trở thành nguyên nhân chính gây ra vụ va chạm ngay sau đó. Tài xế xe buýt bị giật mình và không thể phanh kịp, tránh người đàn ông chạy xe máy. 

Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của người đàn ông đi xe máy.

Đây được coi là lỗi mà nhiều người tham gia giao thông mắc phải khi điều khiển phương tiện lưu thông từ trục đường nhánh, ngõ ra trục đường chính. 

Người đàn ông gặp nạn khi chạy xe máy từ đường nhánh ra đường chính. (Nguồn: OFFB)

Tại khoản 3, Điều 9 Nghị định 34/NĐ-CP của Chính phủ có quy định: “Phạt tiền từ 100-200 nghìn đồng đối với hành vi không giảm tốc độ hoặc không nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính”. 

Ngoài ra, nếu để xảy ra tai nạn giao thông do hành vi này, người điều khiển phương tiện còn phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Tại khoản 3, Điều 24, Luật Giao thông đường bộ cũng quy định: “Tại nơi giao nhau giữa đường không ưu tiên và người ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc giữa đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới”.

Chính vì lẽ đó, các phương tiện lưu thông từ ngõ, đường nhánh ra trục đường chính nên chủ động giảm tốc độ và quan sát thật kỹ trước khi nhập làn để tránh các va chạm không đáng có. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.