Xem 45 tài xế tranh tài tại Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn

28/10/2022, 15:42

Hôm nay (28/10), tại Sóc Sơn 45 tài xế tranh tài tại Hội thi “Lái xe buýt giỏi, an toàn năm 2022”.

img

45 lái xe dự thi là những công nhân lái xe hiện đang làm việc tại 10 doanh nghiệp VTHKCC bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

img

Hội thi diễn ra trong 1 ngày, các thí sinh sẽ phải qua 3 phần thi về: Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe với 8 tình huống và kỹ năng ứng xử với 11 tình huống thực tiễn.

img

Trong ảnh, lái xe đang làm bài thi lý thuyết về Luật Giao thông đường bộ

img

Các thí sinh thực hiện kỹ năng lái xe với 8 tình huống khi vận hành xe trên đường

img

45 tài xế tham dự đều không vi phạm những quy định tại hợp đồng cung ứng dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt đã được ký giữa Trung tâm và các đơn vị trong 1 năm trở lại đây (từ ngày 1/10/2021 đến ngày dự thi); Có giấy phép lái xe hạng E (Giấy phép lái xe phải còn hạn cho đến ngày ngày dự thi). Không thuộc đối tượng truy cứu trách nhiệm hình sự. Từ ngày 1/10/2021 đến ngày dự thi không để xảy ra TNGT.

img

Trong phần thi thực hành, những bài thi ghép ngang, lùi chuồng, quay đầu xe trong sân hẹp, xe qua đường vòng quanh co (chữ S), đi xe qua hàng đinh… hay các tình huống giả định về quy trình, thái độ phục vụ của nhân viên bán vé với hành khách đều được hàng loạt tài xế và nhân viên phục vụ xe buýt thực hiện thuần thục.

img

img

Thí sinh khéo léo lái xe qua hàng đinh, đây là phần thi được Ban giám khảo đánh giá là "chướng ngại vật với thí sinh"

img

Ban giám khảo dõi theo tài xế trong quá trình thực hiện bài thi

img

Phương tiện sử dụng cho hội thi là loại xe Daewoo BC095E, phương tiện huy động có tình trạng kỹ thuật tốt, đảm bảo an toàn, là xe buýt hiện đang hoạt động trên các tuyến buýt mà đơn vị khai thác, đảm bảo các tiêu chí xe buýt hiện hành.

img

Ban Giám khảo bấm giờ sau khi tài xế hoàn thành phần thi thực hành

img

Ông Đỗ Quốc Vinh - Tổ trưởng tổ trọng tài Hội thi “Lái xe buýt giỏi, an toàn năm 2022” cho biết: “Cơ bản các thí sinh đáp ứng yêu cầu về thể lệ của các bài thi. Có rất nhiều thí sinh đạt kết quả tốt đối với những bài thi khó như tiến lùi theo hình dích dắc, lùi vuông góc hay ghép xe”.

img

Sau khi kết thúc phần thi thực hành, trong chiều nay 11 thí sinh có kết quả tốt từ phần thi lý thuyết, thực hành đã tham gia phần thi ứng xử. Các câu hỏi đưa ra đều là những tình huống mang tính thực tiễn nhất trong quá trình tài xế vận hành trên đường.

img

Ông Nguyễn Hoàng Hải khẳng định: "Hội thi nhằm tăng cường kỹ năng lái xe, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của đội ngũ lái xe buýt Thủ đô, góp phần bảo đảm trật tự ATGT, hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông.Tôn vinh những cá nhân điển hình về hình ảnh người lái xe buýt Thủ đô giỏi tay nghề, am hiểu luật pháp và văn minh, thân thiện trong ứng xử.Tạo phong trào thi đua rèn luyện học tập nâng cao kỹ năng, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và phong cách người lái xe buýt văn minh, thân thiện trong các doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.