Xem công nhân Transerco bảo dưỡng xe buýt “nhanh như điện”

30/09/2017 13:34

Sáng nay (30/9), Transerco tổ chức hội thi “Bảo dưỡng sửa chữa định kỳ cấp 2 xe buýt”.

 xem công nhân transerco bảo dưỡng xe buýt “nhanh như điện”

Transerco tổ chức hội thi “Bảo dưỡng sửa chữa định kỳ cấp 2 xe buýt”

Sáng nay (30/9), TCT Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức hội thi “Bảo dưỡng sửa chữa định kỳ cấp 2 xe buýt" lần thứ 3. Hội thi được xây dựng và triển khai theo các mục tiêu, tiêu chí như chất lượng phương tiện tốt nhất khi ra tuyến; không để xe xấu, xe bẩn, đặc biệt xe mất an toàn, xe khói đen… ra hoạt động, góp phần đẩy mạnh mục tiêu về chất lượng dịch vụ và an toàn giao thông ở các đơn vị vận tải.

13 đội tham gia thi hai nội dung chính đó là thi thực hành bảo dưỡng định kỳ cấp 2 ở định ngạch 48.000km (cấp 2 lần 4); thực hành 14 nội dung công việc chính trong nội dung bảo dưỡng cấp 2 theo quy định nội bộ Tổng công ty và nội dung thi thay thế vật tư (thay toàn bộ các loại lọc theo xe như lọc gió, lọc dầu máy, lọc tinh nhiên liệu, lọc tách nước khí nén); thay dầu máy, dầu cầu, dầu số; bổ sung dầu trợ lực lái, dầu côn, dầu phanh; các vật tư phụ tùng thay thế đột xuất (nếu có) trong thời gian là 150 phút.

Các thí sinh tham gia dự thi đều là những công nhân ưu tú được tuyển chọn kỹ lưỡng tại các đơn vị, đều có tay nghề, chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo quan sát, các bài thi đều được các thí sinh thực hiện nhuần nhuyễn, bài bản. Phần lớn các đội chỉ cần 20 - 30 phút để thực hiện hết bài thi, rất nhanh so với khoảng thời gian cho phép là 150 phút. 

Lãnh đạo Transerco cho biết, bảo dưỡng định kỳ là các công việc bắt buộc phải thực hiện sau một chu kỳ vận hành phương tiện theo quy định của Tổng công ty. Để nâng cao chất lượng phương tiện, đảm bảo xe đã vận hành là phải trong điều kiện tốt nhất, cùng với việc đầu tư thay mới phương tiện thì việc siết chặt quy trình sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ luôn được Tổng công ty chú trọng.

Thống kê của Transerco cho thấy, tỷ lệ xe bảo dưỡng định kỳ cấp 1, cấp 2 và sửa chữa lớn luôn hoàn thành kế hoạch đề ra; đảm bảo không có hiện tượng xe xấu, xe bẩn, xe mất an toàn ra tuyến hoạt động. Tỷ lệ thay xe trên tuyến/10.000 lượt xe của các đơn vị và Tổng công ty đã giảm mạnh qua các năm với tốc độ giảm trung bình năm là khoảng 12% và hiện số liệu đang ở mức thực hiện tốt, rất thấp là 13,5 lượt/10.000 lượt xe.

Kết quả chung cuộc Hội thi năm nay, Công ty cổ phần Vận tải Newway đã bất ngờ giành giải Nhất. Đồng giải Nhì được trao cho CTCP Xe điện, Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội, CTCP Liên Ninh. 2 Xí nghiệp buýt Cầu Bươu và Thăng Long được trao đồng giải Ba.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được tại hội thi:

 xem công nhân transerco bảo dưỡng xe buýt “nhanh như điện”

Hai nội dung thi chính là: thực hành bảo dưỡng định kỳ cấp 2 ở định ngạch 48.000km và thực hành 14 nội dung công việc chính trong nội dung bảo dưỡng cấp 2

 xem công nhân transerco bảo dưỡng xe buýt “nhanh như điện”

Các thí sinh tham gia dự thi đều là những công nhân ưu tú được tuyển chọn kỹ lưỡng tại các đơn vị

 xem công nhân transerco bảo dưỡng xe buýt “nhanh như điện”

Cùng với việc đầu tư thay mới phương tiện thì việc siết chặt quy trình sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ luôn được Transerco đặc biệt chú trọng

 xem công nhân transerco bảo dưỡng xe buýt “nhanh như điện”

Tỷ lệ xe bảo dưỡng định kỳ cấp 1, cấp 2 và sửa chữa lớn luôn hoàn thành kế hoạch đề ra

 xem công nhân transerco bảo dưỡng xe buýt “nhanh như điện”

Phần lớn các đội chỉ cần 20 - 30 phút để thực hiện hết bài thi, rất nhanh so với khoảng thời gian cho phép là 150 phút

 xem công nhân transerco bảo dưỡng xe buýt “nhanh như điện”

Công ty cổ phần Vận tải Newway đã bất ngờ vượt qua ứng cử viên "nặng ký" là CTCP Xe điện để giành giải Nhất tại Hội thi năm nay

T.Bình