Xã hội

Xét công nhận liệt sỹ người đàn ông tử vong do lao vào đám cháy cứu hàng xóm

02/09/2023, 16:42

Ông Nguyễn Hữu Đốn người tham gia hỗ trợ nạn nhân vụ cháy ở tiệm sửa xe tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) đang được xem xét công nhận liệt sỹ.

Ngày 2/9, thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn chỉ đạo về việc lập hồ sơ đề nghị xét công nhận liệt sĩ, đối với công dân tham gia cứu hàng xóm trong vụ cháy tiệm sửa xe tại TP Phan Thiết.

Đề nghị công nhận liệt sỹ người lao vào hỗ trợ nạn nhân ở tiệm sửa xe Phan Thiết - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND thành phố Phan Thiết thăm hỏi gia đình nạn nhân. Ảnh NL.

Theo nội dung công văn, lãnh đạo UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương nghiên cứu kiến nghị của Công an tỉnh. 

Đồng thời, tham mưu đề nghị xét duyệt công nhận liệt sĩ đối với công dân Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi, trú xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết).

Ông Nguyễn Hữu Đốn đã có hành động dũng cảm lao vào đám cháy giải cứu các nạn nhân bị kẹt bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình ứng cứu đã bị điện giật tử vong.

Trước đó, ngày 1/9, đại tá Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, đã ký công văn trình UBND về việc hoàn chỉnh hồ sơ để đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Đốn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an về việc quan tâm, xem xét công nhận liệt sĩ đối với công dân có hành động dũng cảm, hy sinh bản thân để cứu người.

Công an Bình Thuận đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Đốn để kịp thời động viên gia đình.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn. Trước khi xảy ra vụ việc, ông Đốn từng tham gia hỗ trợ các nạn nhân đuối nước, đưa người dân đi cấp cứu trong các vụ tai nạn ở địa phương...

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, vụ cháy xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 31/8, (nghi do chập điện) tại nhà anh Hưng trên đường Hải Thượng Lãn Ông. Lúc này, chị Trâm cùng hai con nhỏ là cháu T.Q.A (9 tuổi) và T.Q.T (3 tuổi) bị kẹt trong nhà, không thoát ra được.

Anh Đốn cùng nhiều hàng xóm lao vào cứu ba mẹ con chị Trâm, không may trong lúc ứng cứu anh Đốn bị điện giật chết. Đến sáng 2/9, cơ quan chức năng xác định đã có bốn người tử vong trong vụ cháy.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.