Giáo dục

Xét nghiệm Covid-19 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2, kết quả ra sao?

01/09/2020, 15:59

Kết quả xét nghiệm của gần 11 nghìn thí sinh tham dự tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại Đà Nẵng đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

img
Lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh và những người tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà nẵng

Ngày 1/9, Bộ Y tế thông tin, 10.876 mẫu xét nghiệm của thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Đà Nẵng đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 31/8, Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho gần 11.000 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 24 điểm thi trên địa bàn Đà Nẵng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 3-4/9 với gần 11.000 thí sinh tham gia, cùng 41 thí sinh các tỉnh, thành khác bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do Covid-19.

Các thí sinh được bố trí dự thi tại 25 điểm thi chính thức, 478 phòng thi, 31 phòng chờ và 6 điểm thi dự phòng.

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã lên kế hoạch, ban hành một quy trình nghiêm ngặt kiểm soát các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo giãn cách xã hội và an toàn cho thí sinh.

Đồng thời quán triệt, hướng dẫn đến tất cả những người tham gia vào các khâu của Kỳ thi và toàn thể thí sinh tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ sẽ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lí rác thác y tế (khẩu trang, giấy lau) theo hướng dẫn của ngành môi trường.

Đối với điểm thi dành cho thí sinh thuộc F1, F2 và trong vùng cách ly y tế, phải bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh này tại 1 điểm thi; được trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như dành cho điểm cách ly tập trung. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Trong sáng nay (1/9), Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra... tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi.

Đồng thời, các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.