Pháp đình

Xét xử 4 nhân viên địa ốc Alibaba gây rối ở Vũng Tàu

27/11/2019, 10:44

Ngoài 4 bị cáo là nhân viên công ty địa ốc Alibaba hầu toà, toà còn triệu tập thêm 3 người tại công ty này làm chứng.

img
Các bị cáo hầu toà

Hôm nay (27/11), TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử sơ thẩm vụ 4 nhân viên Công ty địa ốc Alibaba về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng".

4 bị cáo gồm: Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam), Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi) và Phan Quỳnh Long (22 tuổi) cùng ngụ tỉnh Gia Lai.

Bốn bị cáo này là nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba đã có hành vi la hét, đập phá xe của đoàn cưỡng chế của thị xã Phú Mỹ, UBND xã Tóc Tiên Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu hồi tháng 6/2019.

Ngoài 4 nhân viên của Alibaba phải hầu toà sáng nay, còn có ba nhân viên khác của công ty Alibaba cũng được triệu tập đến tòa với tư cách người làm chứng. Ba nhân viên này có hành vi gây rối trật tự công cộng tại buổi cưỡng chế nhưng do công an tách hành vi này để xử lý riêng nên tòa mời họ tham gia phiên tòa này với tư cách người làm chứng.

Khoảng 8h sáng, bốn bị cáo bị áp giải đến tòa, rất đông người dân cùng những người có nghĩa vụ liên quan đã đến tòa từ sớm. Bị cáo Nguyễn Huỳnh Tú Trinh là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong vụ án này được HĐXX kiểm tra nhân thân đầu tiên. Sau phần kiểm tra nhân thân, TAND tỉnh Vũng Tàu chuyển qua phần công bố cáo trạng.

Trước đó vào ngày 12/6 UBND xã Tóc Tiên (TX.Phú Mỹ) đưa một xe cuốc vào khu đất vi phạm của Công ty Alibaba để ngày hôm sau tiến hành cưỡng chế. Bảo vệ khu đất đã báo cho Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO công ty Alibaba. Luyện đã chỉ đạo nhân viên công ty Alibaba và các cá nhân khác lập kế hoạch xử lý công việc.

Theo kế hoạch, ngày 13/6, nhân viên công ty Alibaba sẽ đến UBND TX Phú Mỹ yêu cầu gặp ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ để phản đối, nếu không được thì biểu tình. Sau đó cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành cưỡng chế theo đúng Luật thì một đám đông khoảng 60-70 người mặc áo của công ty Alibaba đã dùng loa hò hét, lời lẽ kích động, lăng mạ, xúc phạm nhằm mục đích cản trở, chống đối không cho đoàn cưỡng chế thực hiện nhiệm vụ.

Trong đó là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã hô hào, chỉ đạo nhân viên mặc áo có dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba” kích động, hò hét, chống đối bằng cách đập phá chiếc xe máy múc. Kết quả điều tra xác định hành vi của các bị can gây hư hỏng chiếc xe cuốc của đoàn cưỡng chế UBND thị xã Tóc Tiên với giá trị thiệt hại 26,4 triệu đồng.

Phiên tòa do thẩm phán Phạm Trung Dũng làm chủ tọa.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.