Thời sự Quốc tế

Xiaomi hẹn ngày bàn giao mẫu "xe điện mạnh hơn cả Tesla"

12/03/2024, 14:52

Tập đoàn Xiaomi (Trung Quốc) đã thông báo ngày bàn giao những chiếc xe điện SU7 đầu tiên mà hãng này khẳng định có khả năng tăng tốc vượt trội hơn cả xe điện của Tesla và Posche.

Ngày 11/3, Tập đoàn Xiaomi (Trung Quốc) cho biết những chiếc xe điện SU7 đầu tiên của hãng sẽ được bàn giao trong tháng 3/2024.

Theo đó, sẽ có 59 showroom ở 29 thành phố trên toàn quốc sẽ tiếp nhận các đơn đặt hàng và bàn giao phương tiện. Sự kiện khai trương ra mắt SU7 dự kiến tổ chức vào ngày 28/3, khi mẫu nhãn dán dành riêng cho xe điện được công bố.

Sau thông tin về việc bàn giao những chiếc xe điện Xiaomi đầu tiên, cổ phiếu của hãng trong phiên giao dịch sáng nay đã tăng tới 7%.

Trước đó trong buổi ra mắt mẫu sedan Speed Ultra 7 (SU7) hồi tháng 12/2023, Giám đốc điều hành tập đoàn Lôi Quân cho biết Xiaomi tham vọng trở thành một trong 5 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

Những chiếc xe điện SU7 đầu tiên của Xiaomi sẽ được bàn giao trong tháng 3/2024. (Ảnh: Reuters)

Những chiếc xe điện SU7 đầu tiên của Xiaomi sẽ được bàn giao trong tháng 3/2024. (Ảnh: Reuters)

Ông giới thiệu dòng SU7 sử dụng công nghệ “siêu động cơ điện”, có khả năng tăng tốc vượt trội hơn cả xe điện Tesla và Posche.

Các chuyên gia nhận định ô tô điện Xiaomi dùng chung hệ điều hành với điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác của hãng, do đó sẽ thu hút tệp khách hàng hiện tại của công ty.

Các mẫu ô tô của hãng được sản xuất tại một nhà máy của BAIC Group, một tập đoàn ô tô sở hữu bởi Nhà nước, với công suất hơn 200.000 xe mỗi năm.

Kể từ năm 2021, Xiaomi đã khởi động kế hoạch đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, trong đó chuyển hướng sang xe điện trong bối cảnh nhu cầu điện thoại thông minh không có tiến triển tích cực.

Gã khổng lồ điện thoại thông minh đã cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào xe điện trong vòng 10 năm, bất chấp cơ quan chức năng nâng cao những rào cản về cấp phép khi nguồn cung xe điện tại nước này đã trở nên dư thừa.

Trong hai tháng đầu năm 2024, doanh số bán xe điện tại thị trường Trung Quốc tăng 18%, thấp hơn con số 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều mẫu xe điện nội địa chứng kiến mức giá giảm sâu do các chính sách kích cầu trong bối cảnh nhu cầu trong nước giảm sút.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.