Ẩm thực

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc

24/12/2019, 01:00

Xôi lạp xưởng ăn rất chắc bụng, no lâu, trời lạnh có miếng xôi ăn ấm bụng thì thích biết mấy.

Nguyên liệu

- 1 bát gạo nếp

- 2 cây lạp xưởng

- 6 miếng nấm hương

- Nửa bát đậu phộng rang sẵn

- 2 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

img

Ngâm gạo nếp trước 30 phút, sau đó cho một lượng nước thích hợp rồi nấu trong nồi cơm điện hoặc chõ xôi.

img

Ngâm nấm hương sau đó băm nhỏ, lạp xưởng cũng vậy.

img

Lấy một nửa đậu phộng chà xát vỏ rồi nghiền nát.

img

Cho một ít dầu vào nồi, cho lạp xưởng vào trước, nấm hương vào sau, xào đều trong 2 phút.

img

Đổ đậu phộng đã nghiền nát lúc nãy vào cùng.

img

Nếp đã chín, trộn đều, để nguội, cho vào trộn với hỗn hợp trên, thêm nước tươn và muối, đảo đều tay.

img

Cuối cùng, khi thấy hạt nếp tơi đều ra, rắc hành lá lên trên và một ít đậu phộng còn lại vào cùng.

img

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.