Xã hội

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh

Tối 24/12, người dân, du khách đã đổ về các xóm đạo, các khu vực trung tâm TP.HCM để vui chơi, giải trí trong đêm Giáng sinh năm 2023.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên Báo Giao Thông, từ 17h cùng ngày, Xóm đạo Phạm Thế Hiển, quận 8 đã ken đặc xe cộ. Đây là địa điểm nhiều người lựa chọn để check-in dịp Giáng sinh. Các giáo xứ được trang hoàng lộng lẫy, người dân đầu tư lắp đèn hình ngôi sao, bóng đèn sáng rực khiến không khí nơi đây nhộn nhịp.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 2.

Xóm đạo Phạm Thế Hiển dài khoảng 4km, với 5 giáo xứ liền kề gồm: Giáo xứ Bình Thái, Bình An Thượng, Bình An Hạ, Bình Thuận và Bình Sơn. Khoảng 1 tháng trước Noel, các giáo xứ, khu họ đạo và người dân đã cùng nhau làm các hang đá, cây khô sơn trắng, cây thông... để đón Giáng sinh.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 3.

Các nhà thờ, giáo họ làm hang đá với nhiều phong cách trang trí khác nhau khiến ai nấy đều trầm trồ, khen ngợi.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 4.

Chị Lê Mai Thanh, ngụ ở phường Tam Hà, thành phố Thủ Đức chia sẻ: "Hằng năm, vào đầu tháng 12 là người dân xung quanh xóm đạo cùng nhau bắt tay trang trí đường phố. Mỗi năm chúng tôi cố gắng đổi mới không gian, vừa để là nơi cho mọi người tham quan, vừa xem đó là lời nguyện cầu cho một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Vì vậy, bên cạnh những tiểu cảnh truyền thống, một số hộ dân ở đây còn chuẩn bị ông già Noel tự động, máy phun tuyết… tạo nên không khí tuyệt đẹp cho mùa Giáng sinh năm nay".

img
img
img

Chương trình thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh ở các nhà thờ bắt đầu lúc 20h30, nhưng từ trước đó 1 tiếng, giáo dân đã có mặt, khiến tuyến đường càng trở nên ùn tắc nghiêm trọng. Bên trong sân các nhà thờ chật kín người đứng chờ xen lẫn với lượng người dân đến tham quan.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 6.

Phía trước các nhà thờ, nhiều tiểu thương tập trung bán các phụ kiện trang trí Giáng sinh. Nhiều phụ huynh cũng hứng thú mua các món đồ cho con em mình.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 7.

Đường Phạm Thế Hiển đoạn trước nhà thờ Bình Thái đông người đến chơi dịp Giáng sinh 2023. Để tránh kẹt xe, nhiều người dân đã gửi xe để đi bộ tham quan.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 8.

Nhiều người hóa trang thành ông già Noel để đi bán hàng rong, tạo không khí vui tươi cho khu vực này.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 9.

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn trẻ, thời điểm tốt nhất để tới thăm xóm đạo trong mùa Giáng sinh để có được những bức ảnh đẹp là từ 6h - 7h tối. Ngoài những hang đá, cây thông Noel được nhà thờ dựng lên, hai bên đường Phạm Thế Hiển, người dân cũng tự góp kinh phí để mua đèn trang trí.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 10.

Trên tuyến đường Phạm Thế Hiển có trên 30 hang đá lớn nhỏ khiến nhiều người thích thú. Các hang đá kích cỡ lớn được người dân trang trí bắt mắt đông nghịt người đến tham quan khiến các phương tiện giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM kẹt cứng trong đêm Giáng sinh - Ảnh 11.

Người dân đến tham quan còn được ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa Giáng sinh năm nay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.