Xã hội

Xót xa bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư nương nhờ

10/01/2023, 06:00

Cháu bé gái sơ sinh 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm một lá thư trình bày do hoàn cảnh khó khăn nên nhờ nhà chùa chăm sóc bé giúp.

Ngày 9/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Minh Thoan, Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cho biết trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

img

Bé gái 5 ngày tuổi bỏ rơi ngay trước cổng chùa cùng lá thư nương nhờ

Theo đó, vào lúc 20 giờ tối (8/1), người dân phát hiện một cháu bé sơ sinh được bỏ trong làn, đặt trước cổng chùa Quan Hà (thuộc địa phận xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) nên đã trình báo lực lượng chức năng.

Trước khi được phát hiện, cháu bé được quấn trong chiếc chăn, bỏ trong làn kèm một tờ giấy để lại với nội dung: "Đẻ bé được 5 ngày, do hoàn cảnh nên con không thể nuôi cháu. Con nhờ nhà chùa, nương rộng vòng tay chăm sóc cháu giúp con. Con biết ơn nhà chùa".

Ngoài tờ giấy trên, trong làn còn một số bộ đồ trẻ sơ sinh.

"Nhân viên y tế kiểm tra xác định cháu bé giới tính nữ khoảng 5 ngày tuổi. Có sức khỏe tốt, không dị tật. Hiện được nhà chùa tạm thời chăm sóc cháu những ngày này. Mặc dù lá thư để lại có ghi nhờ nhà chùa nuôi dưỡng bé, nhưng chúng tôi vẫn phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, thông tin về cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên các kênh thông tin truyền thông địa phương để tìm thân nhân của cháu bé", ông Thoan cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.