Pháp luật

Xử lý nhóm thiếu niên thường xuyên đi xe máy gây náo loạn ban đêm ở Phú Thọ

05/12/2023, 19:52

Nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên đi xe lạng lách, đánh võng vào ban đêm ở Việt Trì, Phú Thọ có độ tuổi từ 14-16, đa số đang là học sinh.

Ngày 5/12, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an TP Việt Trì vừa xử lý nhóm thiếu niên thường xuyên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng vào ban đêm.

Xử lý nhóm thiếu niên thường xuyên đi xe lạng lách, đánh võng về đêm - Ảnh 1.

Nhóm thiếu niên tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Phú Thọ)

Cụ thể, thời gian gần đây, trên địa bàn TP Việt Trì vào buổi tối các ngày cuối tuần thường xuất hiện một số nhóm thanh, thiếu niên sử dụng từ 7-10 xe máy, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, di chuyển qua nhiều tuyến đường.

Hành vi trên không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và chính bản thân các thanh, thiếu niên mà còn gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Trước tình hình trên, lực lượng CSGT, Công an TP Việt Trì phối hợp với công an các phường, xã trên địa bàn xác minh, làm rõ để kịp thời để có biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn và xử lý triệt để.

Biển kiểm soát của các phương tiện trên đều được tháo hoặc dùng khẩu trang che kín nhằm tránh sự phát hiện, bắt giữ của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và các tài liệu thu thập được, Công an TP Việt Trì đã xác định nhóm thanh, thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông trên có độ tuổi từ 14-16 tuổi, đa số là học sinh đang học tại các trường THPT trên địa bàn.

Đội CSGT-TT đã lập biên bản 6 trường hợp vi phạm về hành vi: Không đội mũ bảo hiểm; Nẹt pô; Không có gương chiếu hậu bên trái; Xe không gắn biển số, biển số bị che lấp... 

Đối với các trường hợp vi phạm là học sinh, Công an TP Việt Trì sẽ thông báo về các nhà trường để có biện pháp giáo dục kịp thời. Những người giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện điều khiển, Công an thành phố Việt Trì sẽ làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.