Đô thị

Xử nghiêm taxi ngoại tỉnh "lách luật" sau phản ánh của Báo Giao thông

02/05/2021, 10:47

Hà Nội yêu cầu xử nghiêm taxi ngoại tỉnh tìm cách “lách luật”, đăng kí phù hiệu tại địa phương khác nhưng vô tư hoạt động ở Thủ đô.

img

Taxi ngoại tỉnh hoạt động với số lượng lớn ở Thủ đô gây mất ATGT

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng taxi ngoại tỉnh vi phạm các quy định về trật tự ATGT và quy định về hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe taxi trên địa bàn.

Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng nhiều hãng taxi ngoại tỉnh tìm cách “lách luật”, đăng kí phù hiệu tại địa phương khác nhưng vô tư hoạt động ở Hà Nội, Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp xử lý nghiêm.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở GTVT các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Nam và Hòa Bình phối hợp kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi và các phương tiện đã được cấp phù hiệu qua dữ liệu giám sát hành trình và xử lý các vi phạm theo quy định; đặc biệt là vi phạm về tổng thời gian hoạt động không đủ 70% trong một tháng; Cung cấp thông tin dữ liệu giám sát hành trình của các xe vi phạm thuộc các đơn vị được cấp phù hiệu để Sở GTVT Hà Nội phối hợp kiểm tra, xử lý theo quy định.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội được giao kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của các hãng taxi vi phạm bị phản ánh theo thẩm quyền, báo cáo kết quả về Sở GTVT Hà Nội.

“Sở GTVT các tỉnh kiểm tra, chấn chỉnh lại hoạt động kinh doanh vận tải của các đơn vị, yêu cầu có biện pháp xử lý nghiêm đối với những lái xe vi phạm theo đúng Luật GTĐB”, Sở GTVT Hà Nội đề nghị.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các hãng xe taxi: Sao Thủ Đô, Taxi 123, Phù Đổng, Liên minh Taxi Việt báo cáo cụ thể về tình trạng nêu trên, xử lý nghiêm các nhân viên, lái xe vi phạm, gửi kết quả xử lý vi phạm về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 5/5/2021; Chấn chỉnh lại các hoạt động kinh doanh của đơn vị, yêu cầu các lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe taxi.

Trước đó, ngày 17/4 Báo Giao thông có bài viết: "Taxi ngoại tỉnh "lách luật", đại náo Hà Thành" phản ánh tình trạng taxi ngoại tỉnh nhưng ngang nhiên hoạt động tại Hà Nội, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh với các hãng taxi khác trên địa bàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.