Hàng không

Xử nghiêm việc xe tăng giá, ép khách tại Tân Sơn Nhất

10/08/2022, 06:00

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu phối hợp tổ chức giao thông vận tải tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Trong văn bản ký ngày 9/8 gửi TCT Cảng hàng không VN (ACV), Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã yêu cầu DN này chỉ đạo Cảng HKQT Tân Sơn Nhất phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT TP.HCM trong tổ chức giao thông vận tải tại sân bay.

img

Xe hợp đồng đón khách tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Các đơn vị được yêu cầu bố trí hợp lý các khu vực đón trả khách, tạo điều kiện thuận lợi cho xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng ứng dụng công nghệ được đỗ và đón trả khách.

Sở GTVT TP.HCM có trách nhiệm chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp chặt chẽ với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không Miền Nam và các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, điều phối giao thông tại khu vực cảng hàng không.

“Cần chú trọng công tác kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe tại khu vực cảng”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chỉ đạo.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Vụ Vận tải (Bộ GTVT) chủ trì, phối hợp với Cục Hàng không VN tổ chức kiểm tra, làm việc với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Sở GTVT TP.HCM về công tác phối hợp tổ chức giao thông vận tải tại sân bay đông đúc nhất cả nước này.

Liên quan đến việc tổ chức giao thông tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, theo thông tin của PV Báo Giao thông, Cảng này đã rà soát, ưu tiên bố trí cho taxi và xe hợp đồng ứng dụng công nghệ được đón khách tại làn C ga Quốc nội. Cảng cũng sẽ thường xuyên theo dõi, sắp xếp vị trí các điểm xe đón trả khách khu vực ga quốc nội linh hoạt, phù hợp với từng thời điểm…

Về xe buýt, được biết, Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp với sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh điểm đón khách tại vị trí phù hợp cho hành khách dễ dàng tiếp cận từ 1/8/2022; Điều chỉnh giãn cách và thời gian hoạt động tuyến buýt 152 phù hợp với các chuyến bay đi/đến; Điều chỉnh lộ trình tuyến xe buýt 103 (Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Ngã 4 Ga) kết nối với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất từ 5/8; Khôi phục tuyến buýt 109 (sân bay Tân Sơn Nhất - Bến Thành) dự kiến từ 19/8/2022.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.