Xã hội

Xử phạt 10 triệu đồng nữ streamer phát ngôn xúc phạm lãnh đạo

06/09/2022, 18:40

Phát ngôn "vạ miệng", một cô gái khá nổi tiếng trong giới streamer, có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội vừa bị xử phạt

Chiều 6/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với cô gái trẻ có phát ngôn xúc phạm một lãnh đạo cấp cao từng gây xôn xao, bức xúc mạng xã hội cách đây khoảng vài tuần.

img

Xử phạt 10 triệu đồng nữ streamer phát ngôn xúc phạm lãnh đạo

Cô gái bị xử phạt là N.T.T.L (sinh năm 1996, trú thôn Hưng Đạo 2, xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã vi phạm hành chính về việc "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 và Nghị định 14/NĐ-CP ngày 27/1/2022 (sửa đổi, bổ sung Nghị định 15/NĐ-CP) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm nói trên từ 5 - 10 triệu đồng, N.T.T.L bị xử phạt tối đa 10 triệu đồng vì bị áp dụng tình tiết tăng nặng, không có tình tiết giảm nhẹ.

Cụ thể, theo PA03 - Công an Thái Bình, phát ngôn của L là sai sự thật, suy diễn, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, với ngôn từ đã gây kỳ thị đối với người bị hói tóc.

Các trang mạng xã hội của một số tổ chức phản động, thế lực thù địch cũng lợi dụng vụ việc này để viết bài xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Trước đó, trong khoảng thời gian cuối tháng 8/2022, trên mạng xã hội lan truyền clip, nội dung liên quan đến việc một nữ streamer "vạ miệng" trên sóng livestream. Cô gái này đã có những lời lẽ xúc phạm một lãnh đạo cấp cao.

Cụ thể, trong buổi livestream trên nền tảng Facebook Gaming, nữ streamer đình đám một thời của game Liên minh huyền thoại Việt Nam là M.L.N. (tên thật là N.T.T.L.) - sau khi đọc được một bình luận khiếm nhã từ người hâm mộ nói về những người tóc hói, thay vì ngó lơ, cô này lại lấy một lãnh đạo cấp cao ra làm ví dụ.

N.T.T.L là một người khá nổi tiếng trong giới streamer, có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngay khi clip thông tin về việc cô gái trẻ này có những phát ngôn không đúng chuẩn mực được lan truyền chóng mặt, rất nhiều người đã lên án, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử nghiêm.

Sau đó, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm N.T.T.L.

Được biết, sau khi bị cộng đồng mạng "ném đá" hội đồng, L đã khá hoảng sợ và về quê ở xã An Vinh (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để tránh "bão dư luận".

Do đó, PA03 - Công an tỉnh Thái Bình chủ trì, phối hợp với một số phòng nghiệp vụ, đơn vị liên quan tiến hành yêu cầu L đến trụ sở xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.