Thời sự Quốc tế

Xử phạt cụ bà 103 tuổi tự lái ô tô đi chơi dù giấy phép lái xe hết hạn

17/03/2024, 20:00

Một cụ bà người Italia 103 tuổi đã bị cảnh sát xử phạt vì sử dụng bằng lái hết hạn, lái ô tô đi dạo chơi ban đêm.

Theo nguồn tin từ Agence France-Presse, 1 giờ đêm 14/3, cảnh sát địa phương đã nhận được cuộc gọi thông báo từ người dân về một trường hợp điều khiển ô tô nguy hiểm ở trung tâm thị trấn Bondeno, tỉnh Ferrara (cách Bologna gần 60km).

Khi cảnh sát tuần tra được điều động đến hiện trường, tạm giữ phương tiện, các sĩ quan đã bất ngờ khi phát hiện thông tin về năm sinh của tài xế.

Theo đó, người lái xe là một cụ bà tên Giuseppina Molinari, hay còn gọi là Giose, sinh năm 1920, đã 103 tuổi nhưng vẫn tự lái ô tô đến Bondeno để gặp gỡ bạn bè.

Cụ bà Giose sinh năm 1920, đã 103 tuổi nhưng vẫn lái ô tô đến Bondeno để gặp gỡ bạn bè.

Cụ bà Giose sinh năm 1920, đã 103 tuổi nhưng vẫn lái ô tô đến Bondeno để gặp gỡ bạn bè.

Khi kiểm tra giấy phép lái xe, cảnh sát phát hiện bằng lái của bà đã hết hiệu lực hơn hai năm. Theo quy định pháp luật Italia, các lái xe trên 80 tuổi phải kiểm tra sức khỏe mỗi hai năm để gia hạn giấy phép.

Bà Giose sau đó đã bị cảnh sát xử phạt và đưa về nhà. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn không cam chịu ở nhà và cho biết nhất định sẽ mua một chiếc xe máy tay ga để đi lại.

Trong thời gian chờ đợi chiếc xe máy mới, bà dự định dạo chơi và đi thăm bạn bè bằng xe đạp.

Chứng kiến trường hợp của bà Giose, lãnh đạo tỉnh Ferrara Alan Fabbri, cũng đến từ thị trấn Bondeno, cho biết nhất định sẽ trao cho bà một tấm huy chương vì phong cách tận hưởng cuộc sống tuổi già của bà.

“Có được sức mạnh nội tâm như vậy là điều không phải ai cũng làm được và bà Giose đã giúp tôi có thêm niềm hy vọng cho tuổi già của chính mình”, ông Alan chia sẻ trên mạng xã hội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.