Xã hội

Xuất hiện vết nứt đất sâu, dài 45 mét gần Trạm Khí tượng Trà My

08/12/2023, 17:07

Một vết nứt đất sâu 2,5 mét, kéo dài khoảng 45 mét xuất hiện tại khu vực đồi đặt Trạm khí tượng Trà My (tỉnh Quảng Nam).

Ngày 8/12, UBND huyện Bắc Trà My cho biết, vừa phát hiện vết nứt lớn, kéo dài hàng chục mét tại khu vực đồi đặt Trạm Khí tượng Trà My (tổ Đồng Bàu, thị trấn Trà My, Bắc Trà My).


img

Vết nứt sâu khoảng 2,5 mét tại ngọn đồi đặt Trạm Khí tượng Trà My.

Theo quan sát, vết nứt có hình vòng cung, móng ngựa theo hướng Đông - Tây.

Đo đạc sơ bộ cho thấy vết nứt kéo dài hơn 45 mét, độ sâu khoảng 2,5 mét, khe hở hơn 18cm, sụt lún mặt bằng khoảng 40cm và đang nới rộng thêm, nguy cơ sạt lở đất.

Phần lớn vết nứt này nằm trong khuôn viên hàng rào Trạm khí tượng Trà My. Có một nhà dân nằm trong vùng ảnh hưởng của vết nứt.

Bên dưới khu đồi là công trình làm kè sông Trường đang san ủi, múc đất.

Ban QLDA ĐTXD các công trình NN&PTNT tỉnh Quảng Nam (chủ đầu tư công trình kè sông Trường) đã phối hợp với các ngành chức năng địa phương đến kiểm tra, tìm nguyên nhân và phương án khắc phục.

Ban QLDA ĐTXD các công trình NN&PTNT tỉnh Quảng Nam thông tin thêm, tổng cộng có ba vệt nứt. Có hai vết nứt trượt cũ trước đây dưới vị trí của trạm khí tượng, cây cối rậm rạp nên không nhìn thấy toàn bộ. 

Vệt thứ ba ở ngay khu đất của trạm khí tượng. 

Do vệt nứt nằm ngoài khu vực dự án nên ban đã giao tư vấn khảo sát bổ sung, đề xuất giải pháp đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực.

Ban QLDA cũng đã đề nghị UBND thị trấn Trà My thông báo cho hộ dân này trong vùng ảnh hưởng không lưu trú tại nhà đến hết mùa mưa này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.