Chính trị

Xúc động dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9

02/09/2023, 12:53

Sáng nay (2/9), hàng dài người dân Thủ đô và khắp mọi miền Tổ quốc xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 1.

Sáng nay (2/9), hàng vạn người dân từ mọi miền Tổ quốc đến với Thủ đô để vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày Tết Độc lập của dân tộc.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 2.

Từ 6h, hàng nghìn người dân đã xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt vào lăng viếng Bác.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 3.

Trong dòng người vào viếng Bác, có không ít cụ già tóc đã bạc, những phụ nữ xúng xính trong tà áo dài hay trong trang phục dân tộc, đến những em bé vài ba tuổi.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Quỳnh (81 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị thoái hóa khớp không thể đi lại nên phải ngồi xe lăn nhưng vẫn cố gắng đến từ sáng sớm để kịp vào Lăng viếng Bác. "Tôi rất phấn khởi và tự hào vì được các con đưa đến Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù đã từng vào Lăng viếng Bác một lần nhưng lần này đi đúng ngày Quốc khánh 2/9 nên cảm xúc đặc biệt hơn rất nhiều, tự hào và biết ơn Bác", bà Quỳnh nói.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 5.

Em Nguyễn Đức Nhật Minh (14 tuổi, Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội) bày tỏ sự vui mừng, háo hức và tự hào khi được hòa vào dòng người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. "Em rất vui và tự hào khi được vào Lăng viếng Bác đúng ngày Tết độc lập. Em tự nhủ với mình rằng, sẽ cố gắng học tập tốt, làm theo lời Bác dạy để sau này trở thành công dân có ích cho đất nước", Minh nói.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 6.

Càng về trưa lượng người đổ về Quảng trường Ba Đình càng đông, dòng người xếp hàng vào Lăng Bác vẫn nối dài.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng tổ chức cho người dân xếp hàng, đảm bảo an toàn cho người dân vào viếng Lăng Bác trật tự, an toàn.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 8.

Gia đình anh Nguyễn Xuân Đoàn gồm 5 người từ Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An vượt hàng trăm cây số đến viếng Bác trong ngày 2/9. "Rất bồi hồi xúc động vì các con lần đầu tiên được đến đây. Tôi mong muốn qua chuyến đi này giáo dục các con hiểu về công ơn của các thế hệ anh cha đi trước, đặc biệt là về Bác, để các con sau này phấn đấu trở thành người có ích cho đất nước", anh Đoàn chia sẻ.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 9.

Trưa 2/9, rất đông người dân xếp hàng chờ đến lượt vào Lăng viếng Bác.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 10.

Dù đã có nhiều dịp ghé thăm Lăng Bác nhưng bà Bùi Thị Thanh Xuân (giáo viên tiểu học đã về hưu ở Vĩnh Phúc) vẫn không giấu được niềm vui, niềm xúc động khi lại một lần nữa được đặt chân đến đây.

"Những lần đưa học sinh vào viếng lăng Bác, tôi chủ yếu tập trung vào học sinh. Lần này đi cùng chị em bạn bè, tôi có cơ hội được viếng Bác, ngắm nhìn thật lâu nơi Bác sống, làm việc và an nghỉ. Tôi hi vọng mỗi năm cứ đến 2/9 lại được đến thăm Bác 1 lần", bà Xuân nói.Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 11.

Không khí trang nghiêm, thành kính của dòng người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xúc động hình ảnh dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 12.

Trong ngày 2/9, du khách và người dân vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được phát bánh mì và nước uống miễn phí. Hoạt động này đã được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.