Y tế

Xúc động hình ảnh "bác sĩ tranh thủ chợp mắt bên hành lang" lan truyền trên mạng xã hội

30/03/2024, 12:28

Bác sĩ Phạm Bình Trường bất ngờ trở thành nhân vật truyền cảm hứng khi hình ảnh "tranh thủ chợp mắt bên hành lang" của mình do một đồng nghiệp chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ bài viết với tựa đề "Bác sĩ tranh thủ chợp mắt trong giờ nghỉ giải lao tại chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế". 

Bài viết nhận về nhiều lời cảm phục, chia sẻ trước sự cống hiến của các y bác sĩ vì bệnh nhân.

Xúc động hình ảnh

Hình ảnh bác sĩ Trường tranh thủ chợp mắt bên hành lang sau các ca mổ đục thủy tinh thế cho bệnh nhân nghèo.

Nhân vật trong bức ảnh là thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Minh Trường (62 tuổi), Giám đốc Bệnh viện Mắt Huế. Người chụp ảnh là chị Nguyễn Thị Minh Nhật, nhân viên tư vấn của bệnh viện.

Sáng 30/3, chia sẻ về hình ảnh "bác sĩ chợp mắt bên hành lang" đang được nhiều người ngợi khen trên mạng xã hội, BSCKII Phạm Minh Trường cho biết: Ngày hôm đó, tôi và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Mắt Huế cùng chuyên gia nhãn khoa Nhật Bản - Giáo sư Hattori Tadashi - mổ cho 42 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới. 

Vào buổi trưa, sau các ca mổ, do mệt quá nên tôi có ra hành lang chợp mắt một lúc. Các đồng nghiệp thấy vậy liền mang máy ra chụp trộm, rồi post lên mạng xã hội. Không ngờ hình ảnh đó lại được nhiều người quan tâm tới vậy.

Được biết, trước ngày mổ một ngày, đoàn đã lên khám cho hơn 500 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới. Trong số bệnh nhân khám có 42 trường hợp bị đục thủy tinh thể có chỉ định mổ.

Do A Lưới xa xôi, bà con đi lại khó khăn nên bệnh viện quyết lập đoàn lên khám và mổ luôn tại địa phương. Trước khi đi, đoàn đã phải chuẩn bị mất 1 tháng làm việc với TTYT chính quyền, lên kế hoạch. Đoàn có 15 bác sĩ, chuyên gia cùng trang thiết bị, máy móc, thuốc men lên A Lưới đã phục vụ cho công tác mổ.

"Hôm đó, chúng tôi mổ cho 42 bệnh nhân xuyên cả một ngày từ sáng tới chiều mới xong. Toàn bộ các bệnh nhân trên được mổ miễn phí hoàn toàn", BS Phạm Minh Trường thông tin thêm.

Bác sĩ Phạm Minh Trường là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên của Việt Nam được nhận giải thưởng "Eye Health Heroes - Anh hùng trong phòng chống mù lòa". 

Eye Health Heroes là giải thưởng thường niên của Tổ chức phòng chống mù lòa thế giới IAPB. Giải thưởng nhằm ghi nhận và vinh danh những cá nhân đã có những đóng góp trong lĩnh vực mắt, họ là những người dẫn đường trong việc khôi phục thị lực cho cộng đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.