An ninh hình sự

Xưng là thầy tử vi để tạo quan hệ, người phụ nữ lừa đảo gần 300 tỷ đồng

11/05/2024, 07:12

Bùi Thị Ninh thường xuyên đi lễ chùa, tự xưng là thầy tử vi xem tướng, đoán số mệnh để tạo mối quan hệ quen biết với nhiều người rồi vay số tiền lớn. Khi không thể vay được của ai nữa, Bùi Thị Ninh cắt mọi liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can đối với Bùi Thị Ninh (SN 1980, chỗ ở tại 18 Nguyễn Mậu Tài, phường Lộc Hạ, TP Nam Định) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xưng là thầy tử vi để tạo quan hệ, người phụ nữ lừa đảo gần 300 tỷ đồng- Ảnh 1.

Bùi Thị Ninh tại cơ quan công an.

Trước đó, từ ngày 23-25/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định tiếp nhận đơn tố giác của 7 công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định và tỉnh Yên Bái tố cáo Bùi Thị Ninh có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền tổng cộng 128 tỷ đồng. Hiện, các nạn nhân không liên lạc được và không biết Bùi Thị Ninh đang ở đâu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, nhận định số nạn nhân của Bùi Thị Ninh có số lượng lớn, Phòng Cảnh sát hình sự đã tập trung lực lượng, tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Kết quả điều tra, xác minh bước đầu cho thấy, Bùi Thị Ninh thường xuyên đi lễ chùa, tự xưng là thầy tử vi "xem tướng, đoán số mệnh" để tạo mối quan hệ quen biết với nhiều người.

Từ khoảng năm 2018-2020, Ninh chung vốn kinh doanh bất động sản với nhiều người và bị thua lỗ dẫn đến mắc nợ, mất khả năng thanh toán.

Để có tiền chi trả các khoản nợ, Bùi Thị Ninh đưa ra thông tin gian dối là cần số tiền lớn để đầu tư kinh doanh bất động sản, kinh doanh xăng dầu, đầu tư cổ đông của các dự án thủy điện tại Sơn La, Khánh Hòa hoặc vay tiền để đáo hạn ngân hàng rồi kêu gọi người thân, quen góp vốn.

Khi nhận được tiền, Ninh không làm như đã thỏa thuận mà sử dụng để chi trả tiền nợ gốc, nợ lãi cho người khác dẫn đến số nợ gốc, nợ lãi ngày càng cao. Khi không thể vay được của ai nữa, Bùi Thị Ninh cắt mọi liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành khởi tố vụ án, đồng thời triển khai lực lượng điều tra. Qua công tác nghiệp vụ, đơn vị xác định Bùi Thị Ninh đang bỏ trốn tại quận 4, TP.HCM nên đã phối hợp bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Thị Ninh khai nhận đã vay tiền, kêu gọi 19 người đầu tư kinh doanh với tổng số tiền trên 268 tỷ đồng.

Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục truy tìm những bị hại của Bùi Thị Ninh để điều tra, làm rõ vụ án và đề nghị những ai là nạn nhân hoặc có thông tin, chứng cứ về hành vi vi phạm của Bùi Thị Ninh hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.