Âm nhạc

120 thí sinh được chọn vào vòng sơ khảo 2 tại cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023

29/09/2023, 12:25

Vòng sơ khảo 1 của cuộc thi Tiếng hát Hà Nội quy tụ 514 thí sinh. Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và sự đầu tư, làm mới trong cách thể hiện ca khúc.

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức (BTC), chưa đầy 1 tháng công bố (20-24/9), vòng sơ khảo 1 của cuộc thi Tiếng hát Hà Nội do Đài Hà Nội tổ chức, đã thu hút 514 thí sinh từ mọi miền đăng kí dự thi trên ứng dụng Hanoi On. 

120 thí sinh được chọn vào vòng sơ khảo 2 tại cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023 - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia cuộc thi Tiếng hát Hà Nội được đánh giá chất lượng tốt, đồng đều.

Điều bất ngờ lớn nhất đó chính là chất lượng nghệ thuật và sự đầu tư, làm mới trong cách thể hiện ca khúc của các thí sinh. 

Nhiều thí sinh trẻ được đào tạo từ môi trường nghệ thuật, nên chất lượng tốt, đồng đều. Độ tuổi của các thí sinh tham gia từ 18-32, nhưng số lượng các thí sinh trẻ vẫn tham gia đông đảo hơn cả.

NSƯT Hoàng Tùng – Trưởng Ban giám khảo cho biết, dòng nhạc nhẹ được các thí sinh đăng kí nhiều hơn, chất lượng tốt hơn và đây là xu thế chung của các bạn trẻ. 

120 thí sinh được chọn vào vòng sơ khảo 2 tại cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023 - Ảnh 2.

Ban giám khảo của vòng sơ khảo 1 cuộc thi Tiếng hát Hà Nội.

Có thể kể đến thí sinh Chu Đức Tùng gây ấn tượng với ca khúc "Cỏ mềm" của Đỗ Bảo với giọng ca ấm, truyền cảm. Đặng Đức Duy lại đem đến một phong cách lạ từ trang phục cho đến cách hát ca khúc "Đông " của Vũ Cát Tường. Nguyễn Quang Hưng với ca khúc "Mơ" (Vũ Cát Tường) cũng gây ấn tượng mạnh. 

Phạm Thị Thanh Huyền với "Cơn mưa ngang qua" (Sơn Tùng M-TP) có chất giọng dày, xử lý âm thanh tốt. Nguyễn Ngọc Tân không chỉ có lợi thế về hình thức mà còn có chất giọng đẹp, cảm xúc khi thể hiện ca khúc "Vệt buồn" (Hồ Quang Minh - Giáng Son).

Dòng âm nhạc dân gian và thính phòng cũng có nhiều thí sinh khá nổi bật. Điển hình, thí sinh Phạm Thị Huyền với ca khúc "Chiếc khăn piêu" (Doãn Nho) thể hiện kỹ thuật thanh nhạc và xử lý ca khúc tốt, những quãng lên cao xuống thấp được Huyền hát một cách nhẹ nhàng mà không hề bị chênh phô. 

Thí sinh Đoàn Thị Linh toát lên sự chuyên nghiệp từ giọng hát đến trang phục khi thể hiện ca khúc "Trăng khuyết" (Huy Thục - Phi Tuyết Ba). Nguyễn Thị Ngọc Anh với "Khúc hát sông quê" (Nguyễn Trọng Tạo). Đinh Thị Thùy Dương thể hiện kỹ thuật thanh nhạc tốt với "Đá trông chồng" (Lê Minh Sơn)...

Bên cạnh đó, nhiều thí sinh trẻ mạnh dạn lựa chọn những ca khúc truyền thống, những ca khúc cách mạng, về quê hương đất nước, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh hay những bản tình ca nổi tiếng. 

Để không bị hát theo cách hát của các ca sĩ nổi tiếng đi trước, nhiều thí sinh đã sáng tạo để ca khúc trở nên mới mẻ và ấn tượng hơn.  

Không chỉ sở hữu giọng hát nổi bật, dàn thí sinh năm nay còn cho thấy sự chỉn chu khi chịu đầu tư về trang phục, ngoại hình khi bước lên sân khấu.

120 thí sinh được chọn vào vòng sơ khảo 2 tại cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023 - Ảnh 3.

Ban giám khảo đánh giá cao những thí sinh có ý thức đầu tư về trang phục ngay từ những vòng thi đầu tiên.

Sau vòng sơ khảo 1, Ban giám khảo đã lựa chọn được 120 thí sinh có số điểm cao nhất tham gia dự thi Vòng sơ khảo 2 trong các ngày 29 và 30/9/2023. 

Tại vòng này, các thí sinh sẽ đăng ký ca khúc và dòng nhạc mình lựa chọn thi. Do đó, mỗi thí sinh cần xác định rõ dòng nhạc, sở trường và lựa chọn ca khúc phù hợp để dự thi. 

BTC cho biết, việc lựa chọn trang phục để biểu diễn cũng là yếu tốt góp phần tạo nên sức hút cho từng tiết mục dự thi.

Sau vòng Sơ khảo 2, mỗi thí sinh sẽ được BTC tạo kênh YouTube cá nhân theo nhận diện của cuộc thi để đăng tải hành trình tham dự cuộc thi của mình.

Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023 diễn ra từ ngày 20/9-28/10/2023. Các vòng thi sơ khảo, bán kết được tổ chức tại Trường quay S5, Đài PT-TH Hà Nội.

Đêm chung kết xếp hạng được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô và được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng và hạ tầng của Đài PT-TH Hà Nội.

Thí sinh tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18-32 tính đến ngày tổ chức vòng chung kết.

Tiếng hát Hà Nội năm 2023 khởi độngTiếng hát Hà Nội năm 2023 khởi động

Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023 được sự phối hợp của các tổ chức với các cơ quan chuyên môn như Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội, cùng sự ủng hộ của các nghệ sỹ thanh nhạc hàng đầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.