Văn hóa - Giải Trí

Tiếng hát Hà Nội năm 2023 khởi động

29/08/2023, 22:36

Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023 được sự phối hợp của các tổ chức với các cơ quan chuyên môn như Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội, cùng sự ủng hộ của các nghệ sỹ thanh nhạc hàng đầu.

Ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023

Ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023

Nhiều ca sỹ đã từng đoạt giải trong các cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội qua các thời kỳ hiện nay đã thành danh và là các nghệ sỹ nổi tiếng được công chúng yêu mến: NSƯT Mai Hoa, NSƯT Phương Anh, Anh Thơ, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Quyên, Kasim Hoàng Vũ…

Kế thừa thành công của cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội qua các năm, đồng thời tạo thêm những sự kiện văn hóa có sức lan tỏa cao, góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa Thủ đô. Chào mừng những ngày lễ lớn của Thủ đô và cả nước, Đài Hà Nội tổ chức cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023 với format mới và sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng.

Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023 được sự phối hợp của các tổ chức và cơ quan chuyên môn như: Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội, cùng sự ủng hộ của các nghệ sỹ thanh nhạc hàng đầu. Đây là cuộc thi được chú ý cao về chuyên môn, tài năng và khả năng phát triển của các tài năng trẻ, đề cao những giá trị thẩm mỹ về âm nhạc.

Đặc biệt, cuộc thi còn tạo điều kiện phát triển cho những tài năng âm nhạc trẻ, các sinh viên từ các trường văn hóa nghệ thuật, cơ sở đào tạo âm nhạc trên địa bàn thành phố, tìm kiếm những gương mặt, giọng ca mới giàu triển vọng, cũng là nơi các nghệ sỹ trẻ của các đoàn nghệ thuật có thể tìm kiếm dấu ấn và cơ hội.

Thí sinh đăng ký dự thi qua ứng dụng Hanoi On bắt đầu từ ngày 29/8 – 20/9. Cuộc thi được diễn ra từ ngày 20/9 - 28/10.

Từ sau vòng sơ loại, các thí sinh sẽ được ban tổ chức (BTC) tạo điều kiện để có thể thể hiện hết khả năng của mình với công chúng bằng các phương tiện truyền thông đại chúng và truyền thông xã hội phù hợp.

Trong đó mỗi thí sinh được tạo kênh YouTube cá nhân theo nhận diện của cuộc thi để đăng tải hành trình giành danh hiệu quán quân. Lượt xem, lượt yêu thích và các tương tác trên kênh sẽ là một cơ sở để BTC đánh giá và tìm ra thí sinh được khán giả yêu thích nhất.

Đây cũng là điểm khác biệt của cuộc thi so với mọi năm, khi khán giả sẽ là giám khảo từ vòng bán kết, giúp thí sinh không chỉ chú trọng về mặt chuyên môn, kỹ thuật trình diễn mà còn có ý thức về vai trò "người của công chúng" khi xây dựng và hoàn thiện hình ảnh của mình trước khán giả.

Đêm chung kết xếp hạng được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng và hạ tầng của Đài Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Kim Khiêm, Tổng giám đốc kiêm Tổng biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội cho biết: "Tiếng hát Hà Nội 2023 không chỉ là cuộc thi giọng hát của những công dân Thủ đô, mà còn là cơ hội của những giọng hát từ mọi miền Tổ quốc hát về Hà Nội, hát từ Hà Nội, trong độ tuổi từ 18 - 32. Sẽ có 1 giải nhất trị giá trên 200 triệu đồng; 3 giải nhì, 6 giải ba và các giải phụ; tổng giải thưởng trị giá 600 triệu đồng".

Cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994 và được duy trì định kỳ trung bình 2 năm một lần. Đây là một trong những cuộc thi thanh nhạc đầu tiên trên cả nước, được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao và có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông đảo đồng thời cũng là một chương trình truyền hình có thương hiệu lâu năm của Đài Hà Nội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.