Đời sống

153 người ngộ độc, chủ tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu, đình chỉ kinh doanh 4 tháng

12/03/2024, 16:46

Ngoài xử phạt 90 triệu đồng, tiệm bánh mì tại Sóc Trăng bị đình chỉ kinh doanh 4 tháng và phải chi trả mọi chi phí điều trị cho 153 người với số tiền hơn 384 triệu đồng.

Chiều 12/3, một lãnh đạo UBND thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng cho biết: Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì T.H, đường Hai Bà Trưng, phường 1, thành phố Sóc Trăng, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh bánh mì này.

153 người ngộ độc, chủ tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu, đình chỉ kinh doanh 4 tháng- Ảnh 1.

Một số người đang điều trị sau khi ăn bánh mì bị ngộ độc.

Theo quyết định, cơ sở bánh mì T.H đã có hành vi vi phạm hành chính là nhập khẩu, sản xuất, chế biến cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm…

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật Salmonellaspp phát hiện trong thịt nguội.

Từ vi phạm này, cơ sở bánh mì T.H bị xử phạt 90 triệu đồng; bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bốn tháng và buộc chịu mọi chi phí khám, điều trị cho 153 người bị ngộ độc thực phẩm với số tiền trên 384 triệu đồng.

Cuối tháng 1/2024, sau khi ăn bánh mì kèm patê gan, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa leo, bơ… mua tại tiệm bánh mì T.H, hàng trăm người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… Trong đó có 153 người phải nhập viện điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh Sóc Trăng.

Diễn biến mới vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Sóc Trăng: Đã có 49 người nhập việnDiễn biến mới vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Sóc Trăng: Đã có 49 người nhập viện

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Sóc Trăng, tối 26/1, cơ quan y tế cho biết đã xác định có 49 bệnh nhân bị ngộ độc nhập viện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.