Thời sự Quốc tế

19 công dân Việt bị thương trong vụ cháy nhà máy tại Đài Loan

23/09/2023, 16:13

Có ba công dân Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 công dân khác bị thương nhẹ trong vụ cháy nhà máy tại Đài Loan ngày 22/9.

Ngày 23/9, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông tin về tình hình người Việt trong vụ cháy nổ tại nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến nhiều người thương vong hôm 22/9 vừa qua. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã chủ động, tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để xác minh thông tin, tìm hiểu khả năng công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

19 công dân Việt bị thương trong vụ cháy nhà máy tại Đài Loan  - Ảnh 1.

Hiện trường tan hoang sau vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) (Ảnh: Taiwan News).

Thông tin ban đầu cho biết đến sáng 23/9, có ba công dân bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 công dân khác bị thương nhẹ. Các công dân đã được đưa tới bệnh viện điều trị, một số công dân đã xuất viện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thăm hỏi các công dân bị thương và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886 933262836 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.

Trước đó, theo báo Taiwan News, đã có ít nhất ba lính cứu hỏa thiệt mạng và 82 người khác bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất dụng cụ golf. Còn theo báo Strait Times, có thêm 10 người khác mất tích vì vụ việc này.

Bình Đông cũng đã đặt thành phố này vào tình trạng khẩn cấp và cảnh báo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân sống gần khu công nghiệp ở yên trong nhà, đóng hết cửa sổ và đeo khẩu trang nếu khói đen từ đám cháy bay đến khu vực dân cư.

Video khoảnh khắc nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) bị nổ: 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.