Thời sự Quốc tế

Cập nhật thông tin mới từ vụ cháy nhà máy ở Đài Loan

23/09/2023, 06:25

Theo cập nhật mới nhất từ huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) đã có 6 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương vì vụ nổ nhà máy sản xuất bóng golf tối 22/6.

Cụ thể, huyện Bình Đông cho biết, đã có 6 người thiệt mạng trong vụ cháy bao gồm ba lính cứu hoả và ba công nhân. Ngoài ra, có hơn 100 người khác bị thương và bốn người khác mất tích.

Sáng 23/9, một lãnh đạo thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy tình nguyện Đài Loan đã đăng tải video do camera giám sát ghi lại khoảnh khắc nhà máy này nổ lớn.

Đoạn video dài 26 giây cho thấy một vụ nổ lớn đã xảy ra vào đầu giờ tối 22/9 tại nhà máy sản xuất bóng golf do công ty Launch Technologies vận hành, thuộc Khu công nghiệp Bình Đông.

Cập nhật thông tin mới từ vụ cháy nhà máy ở Đài Loan  - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ video cho thấy quả cầu lửa bốc lên sau tiếng nổ lớn tại nhà máy (Ảnh cắt từ video do lực lượng cứu hoả Đài Loan công bố).

Trong video, một quả cầu lửa khổng lồ đã bùng lên ở toà nhà phía sau khu nhà màu vàng.

Sức mạnh của vụ nổ khiến 10 cửa sổ tại trường tiểu học Cian-Jin thuộc thành phố Bình Đông, cách nhà máy khoảng 600m bị vỡ.

Lo ngại chất độc và bụi từ vụ cháy, trường tiểu học này đã phải yêu cầu một số lớp học tạm nghỉ.

Theo báo Taiwan News, nhận tin xảy ra cháy, lực lượng chức năng đã điều ít nhất 34 xe cứu hoả, xe cứu thương từ khu vực lân cận tới hiện trường.

Trong lúc lính cứu hoả đi lên nhà kho ở tầng hai – đây được cho là nơi ngọn lửa bắt đầu – một vụ nổ lớn đã xảy ra, làm rung chuyển toà nhà.

Vụ nổ đã khiến một phần nhà xưởng bị sập làm ít nhất bốn lính cứu hoả và ba nhân viên khác mắc kẹt.

Cháy lớn tại nhà máy sản xuất dụng cụ goft Đài Loan, 83 người thương vong  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nổ nhà máy sản xuất dụng cụ golf tại Đài Loan (Ảnh: CNA).

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân sống gần khu công nghiệp ở yên trong nhà, đóng hết cửa số và đeo khẩu trang nếu khói đen từ đám cháy bay đến khu vực dân cư.

Bình Đông cũng đã đặt thành phố này vào tình trạng khẩn cấp và cảnh báo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân.

Lực lượng chức năng địa phương đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, điểm bắt lửa. Thông tin ban đầu cho thấy có thể là một vụ nổ khí gas.

Công ty Launch Technologies chuyên sản xuất bóng golf, với dây chuyền sản xuất cao su và phủ sản phẩm nhựa. Nguyên liệu thô chính được sử dụng bao gồm cao su, chất kết nối, sơn dầu, đều là những vật liệu dễ cháy.

Khoảnh khắc nhà máy Đài Loan phát nổ (Video: 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.