Bóng đá

3 cầu thủ từng dự World Cup bị loại khỏi tuyển futsal Việt Nam

09/09/2022, 14:49

Khổng Đình Hùng, Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Đắc Huy là ba tuyển thủ từng dự World Cup 2022 vừa bị loại khỏi tuyển futsal Việt Nam.

Sáng 9/9, đội tuyển futsal Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự giải giao hữu quốc tế Continental Futsal Championship 2022.

img

Tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị dự giải giao hữu tại Thái Lan

HLV Gustozzi Diego Raul đã loại 7 tuyển thủ gồm: thủ môn Nguyễn Hoàng Anh (Sahako), fixo Khổng Đình Hùng (Sahako), Nguyễn Hồng Kông (Sài Gòn FC), ala Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Lý Đăng Hưng (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Quý (Sài Gòn FC) và pivo Nguyễn Đắc Huy (Sahako).

Trong đó, Đình Hùng, Đắc Huy, Văn Hiếu là những cái tên từng dự World Cup futsal 2022.

Continental Futsal Championship 2022 là giải đấu có ý nghĩa đối với đội tuyển futsal Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho VCK giải futsal châu Á 2022, đồng thời là màn ra mắt của tân HLV trưởng Gustozzi Diego Raul.

Trước đó, trong thời gian tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, bên cạnh các nội dung về kỹ chiến thuật, HLV Gustozzi Diego Raul cũng có dịp quan sát, đánh giá năng lực của các cầu thủ thông qua 2 trận đấu tập với CLB Sahako.

Continental Futsal Championship 2022 có 6 đội tuyển tham dự, diễn ra từ ngày 11 đến 16/9 tại Bangkok, Thái Lan. Việt Nam nằm ở bảng B với Iran và Phần Lan.

Trong khi bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Morocco và Mozambique. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội xếp nhất và nhì mỗi bảng vào chơi vòng bán kết. 2 đội còn lại sẽ vào thi đấu trận tranh hạng 5 và 6.

Theo xếp hạng futsal của FIFA, trong số 6 đội tuyển tham dự Continental Futsal Championship 2022 thì Iran có thứ hạng cao nhất (hạng 6 thế giới và số 1 châu Á).

Tiếp theo lần lượt là Morrocco (hạng 14 thế giới), Thái Lan (hạng 19 thế giới), Phần Lan (hạng 20 thế giới), Việt Nam hạng 42 thế giới và Mozambique (hạng 65 thế giới).

Như vậy có thể thấy, cả hai đối thủ cùng bảng với ĐT Việt Nam tại Continental Futsal Championship 2022 đều có đẳng cấp rất cao.

Đây chính là cơ hội rất tốt để thầy trò HLV Gustozzi Diego Raul cọ xát, nâng cao trình độ nhằm hướng tới VCK giải futsal châu Á 2022.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.