Hàng không

Hơn 3.000 công nhân, kỹ sư làm xuyên Tết trên công trường sân bay Long Thành

31/12/2023, 14:49

Có khoảng trên 3.000 người gồm công nhân, cán bộ, kỹ sư… vẫn bám trụ, cùng nhau đón tết Dương lịch trên đại công trường xây dựng sân bay Long Thành để đua tiến độ dự án.

Ngày 31/12, Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) cho biết, trong dịp tết Dương lịch năm nay, tất cả các gói thầu thuộc dự án vẫn đồng loạt thi công, không nghỉ lễ.

Hơn 3.000 công nhân, kỹ sư làm xuyên Tết trên công trường sân bay Long Thành- Ảnh 1.

Dịp tết Dương lịch 2024, trên 3.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân vẫn bám trụ, thi công trên công trường xây dựng sân bay Long Thành.

Cụ thể, có khoảng trên 3.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công các gói thầu như: Nhà ga hành khách; Đường lăn đường băng, sân đỗ; San nền thoát nước; Đài không lưu, tuyến giao thông kết nối T1 - T2… sẽ không nghỉ lễ.

Những nhân lực này vẫn triển khai các nhiệm vụ như ngày thường để cùng đẩy tiến độ dự án. Ngoài ra cũng có trên 1.000 máy móc, thiết bị được huy động đến công trường để phục vụ thi công.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, những ngày này cả ngày lẫn ban đêm, trên công trường ở tất cả các gói thầu, nhân lực được huy động thi công 3 ca 4 kíp.

Hiện, đang triển khai đào đắp đất, đổ móng, làm thép, bê tông... chuẩn bị sẵn sàng để thi công các hạng mục ngầm.

Hơn 3.000 công nhân, kỹ sư làm xuyên Tết trên công trường sân bay Long Thành- Ảnh 2.

Công nhân đang gia công ván khuôn, cốt thép đài móng tại nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Châu, chỉ huy trưởng chỉ huy công trường zone 6 (Vinaconex) thi công nhà ga hành khách cho biết, để đảm bảo tiến độ, đơn vị huy động 100% nhân lực thi công xuyên lễ.

Mục đích để tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy tiến độ dự án. Những cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trong dịp lễ cũng được lãnh đạo Ban, công ty thăm hỏi, động viên tinh thần. Đặc biệt mức lương nhận được cũng đầy đủ theo quy định.

Anh Phạm Văn Luyện (Bình Định), công nhân tại nhà ga hành khách cho biết, dịp này anh không về quê mà ở lại công trường cùng anh em làm việc.

“Những ngày này không khí xuân bắt đầu về, mấy anh em đi làm giờ nghỉ cũng mở nhạc xuân nghe thấy ấm lòng.

Đa số anh em đều vui vẻ làm xuyên lễ vì về nhà cũng lỡ cỡ, chờ tết Nguyên đán mới về. Chỉ mong thời tiết thuận lợi nhưng đừng nắng gắt để anh em làm việc đỡ mệt”, anh Luyện nói.

Hơn 3.000 công nhân, kỹ sư làm xuyên Tết trên công trường sân bay Long Thành- Ảnh 3.

100% nhân lực được huy động bám trụ lại công trường làm 3 ca 4 kíp xuyên tết Dương lịch.

Tương tự, anh Nguyễn Quang Thạch cũng là công nhân làm việc tại gói thầu thi công nhà ga hành khách cho biết, khi nhà ga khởi công anh đã vào làm việc.

Theo ca kíp nên có những ngày làm ca ngày có những thời điểm lại làm ca đêm, mỗi ca kíp đều có những mặt thuận lợi, khó khăn riêng.

“Làm đêm gió mát mẻ và có nhiều điều thú vị nhưng lại khá buồn ngủ. Tuy nhiên  ở đây anh em đều là dân lao động nên cũng cố gắng san sẻ công việc, cùng làm, cùng ăn, cùng ở nên cũng vui. Giờ Tết không ai về, ở lại làm việc để mong tiến độ vượt nhiều, chờ Tết cổ truyền được nghỉ dài mới tranh thủ về quê”, anh Thạch chia sẻ.

Hơn 3.000 công nhân, kỹ sư làm xuyên Tết trên công trường sân bay Long Thành- Ảnh 4.

Công nhân của nhà thầu Newtecons đang thi công tại khu vực nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Theo ông Dương Quang Điện, Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành, tiến độ các hạng mục bám sát kế hoạch, bảo đảm tiến độ chung.

ACV cũng đã chỉ đạo các nhà thầu, đơn vị tư vấn tăng cường nhân sự và thiết bị, đẩy nhanh thi công, đáp ứng tiến độ trong mùa khô.

Cuộc chạy đua trên công trường sân bay Long Thành những ngày cuối nămCuộc chạy đua trên công trường sân bay Long Thành những ngày cuối năm

Trên công trường xây dựng sân bay Long Thành, nhân công đang dồn lực tăng tốc thi công trước thềm năm mới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.