Thời sự Quốc tế

31 người tử vong vì ngộ độc rượu

Ngày 15/12, giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 31 người đã tử vong và một số người khác phải điều trị trong bệnh viện do bị ngộ độc rượu.

Đáng chú ý, phần lớn số ca tử vong tập trung ở 2 ngôi làng thuộc bang Bihar, miền Đông Ấn Độ, nơi cấm bán và tiêu thụ rượu.

Nhiều người là nam giới ở huyện Saran bắt đầu có triệu chứng nôn mửa từ ngày 13/12 trước khi tình trạng sức khỏe xấu đi.

Ba người đã tử vong trên đường đến bệnh viện và những người khác cũng không qua khỏi trong khi được điều trị trong 2 ngày 14-15/12.

Bệnh viện địa phương cho biết đến nay đã thực hiện 22 cuộc khám nghiệm tử thi liên quan đến ngộ độc rượu. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin tổng số ca tử vong vì ngộ độc rượu là 31 người. Giới chức lo ngại số người thiệt mạng có thể còn tăng.

img

Bang Gujarat, Ấn Độ sử dụng xe lu để phá huỷ lô rượu bị tịch thu.

Cảnh sát địa phương cho biết giới chức đã tiến hành kiểm tra và xử lý các cơ sở bán rượu trái phép trong khu vực, bắt giữ hơn 10 người. Lệnh cấm bán và tiêu thụ rượu được áp dụng tại một số bang ở Ấn Độ, dẫn đến thị trường chợ đen buôn bán rượu phát triển mạnh.

Rượu bán trên thị trường chợ đen được sản xuất tại các cơ sở chưng cất trái phép và có giá thành rẻ, khiến hàng trăm người tử vong mỗi năm vì ngộ độc rượu.

Theo Hiệp hội rượu vang và rượu mạnh quốc tế Ấn Độ, ước tính 5 tỷ lít rượu được tiêu thụ mỗi năm ở nước này, trong đó khoảng 40% là sản xuất trái phép.

Rượu lậu thường được pha chế thêm cồn công nghiệp methanol, nếu uống phải có thể gây mù lòa, tổn thương gan và thậm chí tử vong.

Hồi tháng 7 năm nay, 42 người ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, đã tử vong vì ngộ độc rượu. Năm ngoái, khoảng 100 người ở bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ, cũng không qua khỏi với lý do tương tự.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.