Điện ảnh

"Đừng làm mẹ cáu" tập cuối trên VTV: Biên kịch tiết lộ thông tin quan trọng

03/03/2023, 18:31
image

Trong "Đừng làm mẹ cáu" tập cuối: Quân tiếp tục "tấn công" Hạnh, Khôi nói lời yêu và muốn làm lại từ đầu với Vy...

Kết thúc viên mãn cho các cặp đôi

"Đừng làm mẹ cáu" tập 25 và cũng là tập cuối sẽ lên sóng tối nay, 3/3. Trong review mới nhất, Quân (Nhan Phúc Vinh) một lần nữa thổ lộ tình cảm với Hạnh (Quỳnh Kool) và mời cô tham gia một chuyến đi đặc biệt.

img

Cảnh Quân ân cần choàng khăn cho Hạnh trong "Đừng làm mẹ cáu" tập cuối

Anh vẫn sợ Hạnh từ chối nên yêu cầu cô đừng nói gì cả. Anh cứ mặc nhiên xem sự im lặng của Hạnh là đồng ý.

Thấy Hạnh lưỡng lự, Quân nói: "Nếu em định nói lời từ chối thì thôi nhé, đừng nói, để hôm khác đi. Ngày hôm nay thực sự anh có nhiều chuyện rối lắm nên đừng từ chối anh hôm nay".

Hạnh bối rối không biết nên phản ứng ra sao trước thái độ tự tin và sự theo đuổi kiên trì của Quân. Anh nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Hạnh chưa sẵn sàng đón nhận.

img

Khôi và Vy sẽ bắt đầu lại từ đầu

Còn Khôi (Bình An) đề nghị với Vy (Quỳnh Lương) hãy cùng bỏ một nửa cái tôi và một nửa lỗi lầm để làm lại từ đầu.

“Nếu như chúng ta mỗi người bỏ đi một nửa cái tôi, một nửa khuyết điểm và một nửa đối lập, thì anh tin, chúng ta sẽ cùng nhau làm được”, Khôi đề nghị.

Khôi nói làm điều này không dễ nhưng "anh làm được, vì anh yêu em. Và nếu em cũng yêu anh nhất định chúng ta sẽ làm được". Đúng lúc đó bé Voi (Tuấn Phong) xuất hiện và giục mẹ nên đồng ý. Cậu bé không giấu được niềm vui vì thấy bố mẹ sắp về lại bên nhau.

Trong một diễn biến khác, Thêu (Anh Đức) và May (Thanh Hương) ngày càng thắm thiết. Thêu ra dáng đàn ông và chăm sóc May từ những cử chỉ nhỏ nhất. Vì chiều May, Thêu để dành cho cô gói xôi cuối cùng và từ chối bán cho khách.

Biên kịch hé lộ hành trình làm phim "Đừng làm mẹ cáu"

Trước khi "Đừng làm mẹ cáu" tập cuối lên sóng, biên kịch Thu Thủy có nhiều chia sẻ thú vị về hành trình làm bộ phim này.

Nữ biên kịch cho biết, chị và biên kịch Diệu Thuý đã có sự chuẩn bị từ khoảng 1, 2 năm trước. Tuy nhiên, với bộ phim dài 25 tập, đội ngũ biên kịch cũng gặp không ít thách thức.

img

Biên kịch Thu Thủy

"Khi làm "Đừng làm mẹ cáu", mình và Thuý đều thích khai thác mối quan hệ về tình mẫu tử trong những tình huống đặc biệt khác nhau.

Thực tế, họ là mẫu “mẹ con” không quá phổ biến trong xã hội: Một cô gái trẻ bỗng nhiên phải nuôi một đứa trẻ không phải con mình, một người mẹ vì cảnh ngộ không mong muốn mà bỏ lại đứa con trai trong trại trẻ mồ côi, một cô gái vì tình một đêm mà trở thành mẹ trẻ…

Và, thay vì nhìn từ góc độ của những người mẹ, chúng mình hướng nhiều hơn đến thế giới và mắt nhìn của những đứa con.

Có một câu mình từng đọc từ một người bạn đại loại câu ấy là “hãy nhìn vào mắt trẻ con mà sống”.

Trẻ con là tấm gương phản chiếu rõ ràng nhất thế giới xung quanh nó. Khi muốn một đứa trẻ trưởng thành tốt đẹp, thì tốt nhất, những người lớn hãy (cố gắng) trở nên tốt đẹp", nữ biên kịch tâm sự.

img

Ê-kíp "Đừng làm mẹ cáu" ở hậu trường phim

Theo lời biên kịch Thu Thủy, "Đừng làm mẹ cáu" thật ra không có một bà mẹ nào hoàn hảo, nhưng thứ mà chị và cộng sự làm, là vì những đứa trẻ, họ đã luôn cố gắng trở nên tốt đẹp hơn, xứng đáng hơn.

Chị thậm chí còn dí dỏm đưa tình tiết ngoài đời thực lên phim chẳng hạn hình ảnh con trai chị thông qua hình ảnh bé Voi mỗi khi xì hơi thấy thật hạnh phúc.

Hay, cảnh chú Đẹp của Happi ấm áp trong phim. Đúng là, có một chú Đẹp như thế ngoài đời, cũng đã từng bước bước vào cuộc sống của biên kịch Diệu Thuý, đón nhận cô con gái của Thuý, như chính con mình.

"Và đương nhiên, vầng mặt trời nhỏ bé của cô biên kịch hôn nhân tan vỡ năm xưa, ít nhiều tái hiện qua một cô bé Happi già đời, lí lắc, một đứa trẻ đã dạy cho người lớn cách phải lớn lên, cách cần yêu thương thật nhiều…

Cuối cùng, như luôn luôn vẫn thế, xin cảm ơn thật nhiều những thương mến, những ủng hộ của khán giả đã dành cho “Đừng làm mẹ cáu”, để đoàn phim luôn có những sự đồng hành ngọt ngào nhất.

Cảm ơn và chúc mừng chúng ta từ nay hết cáu", nữ biên kịch tâm sự.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.