Điện ảnh

50 ngôi sao vô danh Trung Quốc đang biến LHP Cannes thành một cái chợ

17/05/2024, 12:51

"Có đến 50 nghệ sĩ vô danh đổ bộ LHP Cannes 2024. Với tình hình như hai ngày qua, khán giả sẽ lại nhìn thấy cảnh xô bồ, biến thảm đỏ LHP thành 1 cái chợ của những người được gọi là ngôi sao Trung Quốc", QQ bình luận.

Ngôi sao vô danh Trung Quốc đến LHP Cannes vì có nhiều tiền

Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 77 năm 2024 đang diễn ra tại khu vực Cote d'Azur, Đông Nam nước Pháp.

Ngày thứ ba diễn ra sự kiện, đoàn quân nghệ sĩ vô danh của Trung Quốc chiếm trọn sự chú ý khi diễn trò lố trên thảm đỏ.

50 ngôi sao vô danh Trung Quốc đang biến LHP Cannes thành một cái chợ- Ảnh 1.

TikToker Miles Moretti trong ngày khai mạc LHP Cannes.

Trong ngày khai mạc 14/5, thảm đỏ LHP Cannes chứng kiến hiện tượng mạng Trung Quốc Miles Moretti (Li Meiyue) mặc trang phục họa tiết hoa mẫu đơn, con công. TikToker thậm chí còn bị bảo vệ mời ra khỏi khu vực nhiều lần vì "câu giờ".

Tương tự, nữ diễn viên Đồng Lệ Á, Lương Thanh và đạo diễn Quản Hổ cũng bị đuổi khéo vì tạo dáng lâu. Khi lên cầu thang bộ ba vẫn tiếp tục nán lại và được người trong ban tổ chức yêu cầu di chuyển.

50 ngôi sao vô danh Trung Quốc đang biến LHP Cannes thành một cái chợ- Ảnh 2.

Diễn viên Đồng Lệ Á, Lương Thanh và đạo diễn Quản Hổ gây tranh cãi khi câu giờ tạo dáng và phớt lờ lời nhắc nhở từ BTC LHP Cannes.

Ngày thứ hai, blogger thời trang Trung Quốc Tả Ngạn Tiêu mặc bộ đầm lấy cảm hứng ghế sofa đi sự kiện để gây chú ý. 

50 ngôi sao vô danh Trung Quốc đang biến LHP Cannes thành một cái chợ- Ảnh 3.

Hai người chưa rõ danh tính tạo dáng trên thảm đỏ LHP Cannes 2024.

Đặc biệt, hai người mặc trang phục được nhận xét giống tạo hình Ngọc hoàng đại đế, Vương mẫu nương nương ở các phim truyền hình, kịch sân khấu Trung Quốc - dù bị nhiếp ảnh gia ngó lơ nhưng cũng một phen khiến mạng xã hội dậy sóng. Bộ trang phục của hai người này bị người dùng Weibo chỉ trích lố lăng, kỳ cục. Họ vẫy tay chào liên tục nhưng nhận lại sự thờ ơ của truyền thông quốc tế.

"Có khoảng 50 nghệ sĩ vô danh, chủ yếu là ngôi sao mạng xã hội đổ bộ Cannes 2024. Với tình hình như hai ngày qua trên thảm đỏ, khán giả sẽ lại nhìn thấy cảnh xô bồ, biến thảm đỏ LHP Cannes thành 1 cái chợ của những người được gọi là ngôi sao Trung Quốc. Nhưng sự thật là họ đến được sự kiện phim ảnh tầm cỡ này chỉ vì có nhiều tiền", trang QQ bình luận.

Khoảng 500 triệu đồng là có thể đến LHP Cannes

Đây không phải lần đầu tiên đội quân nghệ sĩ vô danh gây tranh cãi khi xuất hiện tại LHP Cannes. 

Tuy nhiên, vì sao họ có thể đặt chân đến sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh này khi không được ai biết đến, không đảm nhiệm vai trò nào trong các dự án điện ảnh? Truyền thông Trung Quốc đã nhắc đến đường dây môi giới vé dự LHP Cannes một cách chuyên nghiệp đã kéo dài trong nhiều năm qua.

50 ngôi sao vô danh Trung Quốc đang biến LHP Cannes thành một cái chợ- Ảnh 4.

Lữ Giai Dung từng hối hận vì mua vé mời để đi thảm đỏ Cannes.

Năm 2018, Lữ Giai Dung, một diễn viên không mấy nổi tiếng, từng thừa nhận thông qua môi giới để xuất hiện ở liên hoan phim hàng đầu thế giới. Song sau màn đi thảm đỏ, cô không thấy vui vì bị nhiều người cho rằng "không có vai trò gì mà đến".

"Tôi thấy giá một tấm vé lên thảm đỏ Cannes là 100.000 NDT (gần 340 triệu đồng). Tôi bỗng nhiên thấy rất xấu hổ. Tôi cũng từng đến LHP Cannes hồi năm ngoái. Thông qua một người trung gian, cuối cùng tôi thành công khi bước lên thảm đỏ của Cannes. 

Lúc đó, trái tim tôi tràn đầy tự hào và niềm vui. Nhưng giờ nghĩ lại, những nghệ sĩ như tôi đôi khi quá quan tâm đến hào nhoáng bên ngoài và bỏ qua những lời chế giễu từ người khác", diễn viên thừa nhận.

50 ngôi sao vô danh Trung Quốc đang biến LHP Cannes thành một cái chợ- Ảnh 5.
50 ngôi sao vô danh Trung Quốc đang biến LHP Cannes thành một cái chợ- Ảnh 6.

Thảm đỏ LHP không thiếu những hình ảnh khó hiểu của các ngôi sao vô danh Trung Quốc.

Thực tế, BTC LHP đã nhiều lần khẳng định, không bán vé dự thảm đỏ mà chỉ gửi giấy mời những nhân vật trong làng giải trí. Ê-kíp có phim tranh giải, gương mặt đại diện của các thương hiệu tài trợ đều có thể tham gia. 

Lượng giấy mời lớn được phát cho các ngôi sao, công ty sản xuất phim, giới doanh nhân... Những đơn vị này có quyền tặng cho người khác. Một phần trong đó rơi vào tay các môi giới thảm đỏ, hoạt động kinh doanh vé mới dự thảm đỏ LHP diễn ra sôi nổi trong nhiều năm qua. 

"Các công ty môi giới cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng: Dự thảm đỏ lễ khai mạc, thảm đỏ lễ bế mạc và thảm đỏ ngày thường với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, vé mời dự lễ khai mạc và bế mạc có mức giá chào bán cao nhất là 19.000 euro (khoảng 500 triệu đồng)", QQ cho hay.

Các công ty này không chỉ cung cấp vé mời dự thảm đỏ mà còn có đủ dịch vụ khác như xe đưa đón, vé dự tiệc... 

"Chỉ cần thêm 2.200 euro (gần 61 triệu đồng), bạn có thể bắt xe chính thức của LHP và được đưa thẳng đến thảm đỏ, giống như một siêu sao điện ảnh, rạng ngời bước xuống từ một chiếc xe hơi sang trọng, lung linh dưới ánh đèn.

Nếu vẫn cảm thấy chưa hài lòng sau khi bước đi trên thảm đỏ, bạn có thể tham dự buổi dạ tiệc từ thiện với những người nổi tiếng chỉ với 24.000 euro (hơn 663 triệu đồng)", QQ tiết lộ thêm.

Môi giới thảm đỏ LHP Cannes câu kéo khách thế nào?

Tuy nhiên, tờ Yangcheng Evening News ghi nhận, từng có không ít ngôi sao Trung Quốc bị lừa mua thư mời nhưng không thể lên thảm đỏ.

Trên Weibo, Gillian - một người làm truyền thông ở Trung Quốc đã nhắc đến điều này trong bài viết tiết lộ sự thật phía sau tấm vé mời của ngôi sao vô danh tại LHP Cannes.

Trong chuyến đi đến Cannes vào năm 2019, tại một nhà hàng, Tiểu A - một người môi giới dịch vụ thảm đỏ nói với Gillian rằng: "Nhiều người môi giới chỉ lừa người ta đến Cannes, cung cấp một số dịch vụ giả hoặc để khách hàng khoe dáng trên thảm đỏ, khiến nơi đây trở nên hỗn loạn. 

Chúng tôi khác. Chúng tôi hợp tác với các quan chức và thương hiệu, tất cả vé đều là giấy chứng nhận được thu thập thông qua các kênh chính thức, mục đích là để nhiều người yêu thích điện ảnh có thể cảm nhận được không khí điện ảnh của Cannes".

Khi được Gillian hỏi về nguồn gốc chứng minh sự tin cậy của các vé mời, Tiểu A và những người môi giới đều từ chối chia sẻ cụ thể. Họ chỉ nói mình có "kênh hợp tác chính thức" có thể đảm bảo nguồn vé đủ và ổn định, không bán lại vé.

50 ngôi sao vô danh Trung Quốc đang biến LHP Cannes thành một cái chợ- Ảnh 7.

Sự xuất hiện của một số gương mặt còn khiến các nhiếp ảnh gia ngán ngẩm.

Qua một kênh khác, Gillian giả làm nghệ sĩ của một công ty nổi tiếng trên Internet, hỏi mua vé dự thảm đỏ của Amy - một môi giới người Trung Quốc.

Liên hệ trên WeChat, Amy đưa cho Gillian một báo giá từ 50.000-150.000 NDT (hơn 176 triệu đồng - hơn 528 triệu đồng) và một loạt ảnh chụp màn hình các giao dịch thành công. Amy cũng than phiền rằng Gillian liên hệ quá muộn.

"Nếu bạn biết đến tôi sớm hơn, tôi có thể sắp xếp vị trí cho bạn tại lễ khai mạc và bế mạc. Chúng tôi cũng có kênh lo hầu hết vé vào các bữa tiệc và bữa tối từ thiện. Hiện tại, tôi có thể cung cấp vé các ngày trong LHP.

50.000 NDT không phải là con số thấp nhất cuối cùng. Nếu sự kiện không quá đông khách, giá có thể thấp hơn. Nếu mua nhiều vé, chúng tôi có thể giảm giá cho bạn", Gillian trích lời nhắn của người môi giới.

Để khách hàng yên tâm hơn, Amy còn tiết lộ, đã có một ngôi sao Trung Quốc mua vé dự thảm đỏ LHP Cannes của cô với giá là 60.000 NDT (hơn 211 triệu đồng). "Đừng lo lắng, tôi sẽ không bao giờ lừa bạn. Tôi cũng có thể cung cấp danh tính của bạn để các thương hiệu có thể xác nhận bạn là khách mời của họ", Amy trấn an.

"Sau khi nói sẽ "suy nghĩ lại", tôi kết thúc cuộc trò chuyện và hoàn toàn từ bỏ ý định đi thảm đỏ hay các buổi công chiếu phim", Gillian kể về trải nghiệm của mình.

Khách mời Trung Quốc diện trang phục giống nhân vật Ngọc hoàng đại đế, Vương mẫu nương nương trên phim tại LHP Cannes 2024. (Video: Sina)

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.