Điều tra

7.000 người bị lừa vì muốn mua thuốc của bệnh viện quân đội

07/10/2023, 19:59

Trung và 21 đối tượng gọi điện tự xưng là bác sĩ của các bệnh viện quân đội, dụ hơn 7.000 nạn nhân mua thuốc rồi chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng.

Ngày 7/10, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa chủ trì, phối hợp với nhiều lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo, mạo danh các bệnh viện lớn như Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103… để bán thuốc.

Theo điều tra, Phạm Viết Trung (SN 1995, ở Hoa Lư, Ninh Bình) thuê căn hộ tại tòa nhà 251 Vũ Tông Phan, quận Thanh Xuân (Hà Nội) để mở văn phòng. 

Trung thuê 21 đối tượng để lập các Fanpage trên Facebook có hình ảnh, logo của Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103 nhằm thu hút những người bệnh có nhu cầu tìm hiểu chữa bệnh để lại thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại…

7.000 người bị lừa vì muốn mua thuốc của bệnh viện quân đội - Ảnh 1.

Phạm Viết Trung tại cơ quan điều tra.

Sau đó, các đối tượng gọi điện và tự xưng là bác sĩ của các bệnh viện quân đội để tư vấn và mời chào nạn nhân mua các liệu trình điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp. Để người dân tin mua, họ quảng cáo đây là sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng độc quyền do bệnh viện quân đội điều chế, sản xuất.

Khi khách có nhu cầu sử dụng loại nào, các đối tượng đặt mua lại các sản phẩm của các hộ kinh doanh thuốc đông y ở huyện Ba Vì, Hà Nội rồi lừa bán với giá cao hơn gấp nhiều lần giá nhập vào. 

Kết quả điều tra bước đầu xác định, từ tháng 5/2022 đến nay, Trung và đồng bọn đã chiếm đoạt tổng số tiền gần 50 tỷ đồng của hơn 7.000 bị hại trên toàn quốc.

Quá trình khám xét, cơ quan công an thu giữ trên 3.400 hộp sản phẩm khác nhau và nhiều giấy tờ, tài liệu, con dấu, đồ vật khác có liên quan. Hiện, nhà chức trách đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 22 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.