Vận tải

90 tuyến xe buýt trợ giá ở TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ tháng 3

21/02/2022, 13:45

Khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, TP.HCM sẽ khôi phục hết các tuyến xe buýt trợ giá sau thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau thời gian giãn cách, đến nay hệ thống xe buýt đã phục hồi hoạt động trở lại là 86/90 tuyến trợ giá. Dự kiến, từ tháng 3 tất cả 90/90 tuyến xe buýt có trợ giá sẽ hoạt động trở lại bình thường.

img

Từ tháng 3, 90 tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn TP.HCM sẽ hoạt động trở lại

Khi học sinh, sinh viên đến trường học trực tiếp, nhu cầu sử dụng xe buýt sẽ tăng lên, vì vậy thời gian hoạt động của xe buýt sẽ tăng lên và nhiều tuyến sẽ hoạt động từ 5h đến 21h (thay vì chỉ hoạt động đến 19h như trước đây).

Theo ông An, dù TP đã chính thức phục hồi toàn bộ hệ thống giao thông công cộng trên địa bàn nhưng tình trạng vắng khách được ghi nhận tại nhiều tuyến. Thực trạng này là do dịch bệnh Covid-19 nên tâm lý hành khách vẫn còn e dè khi tham gia xe buýt dẫn đến số lượng hành khách giảm mạnh so với cùng kỳ các năm trước. Tuy nhiên, hành khách đi lại của các tháng gần đây (tháng 12/2021, tháng 1 và tháng 2/2022) đã tăng lên.

Thời gian tới, ngành giao thông vận tải TP tiếp tục tuyên truyền người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dự kiến 4 tuyến xe buýt có trợ giá sẽ hoạt động vào tháng 3 gồm: tuyến số 16 (Bến xe Chợ Lớn - Tân Phú); tuyến số 50 (Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia); tuyến số 52 (Bến Thành - Trường đại học Quốc tế) và tuyến số 86 (Bến Thành - Trường đại học Tôn Đức Thắng - cầu Long Kiểng).

Như vậy, kể từ tháng 3, hệ thống tuyến xe buýt có trợ giá đều sẽ được hoạt động trở lại. Mỗi tuyến sẽ hoạt động tối đa 260 chuyến/ngày với tuyến trục chính và các tuyến phục vụ học sinh, sinh viên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.