Thời sự Quốc tế

Anh ấn định ngày xét xử vụ đưa 7 người Việt Nam trong xe tải nhập cảnh trái phép

19/03/2024, 11:57

Ngày 18/3, theo truyền thông Anh, tòa án tại hạt Đông Sussex đã ấn định ngày xét xử vụ việc đưa 7 người Việt Nam di cư bất hợp pháp vào Anh bên trong một chiếc xe tải thiết kế đặc biệt.

Theo báo Independent, ông Anas Al Mustafa, 42 tuổi ở Heather Crescent, Swansea, bị buộc tội hỗ trợ nhập cảnh bất hợp pháp vào Anh sau khi lực lượng chức năng tiến hành một chiến dịch rà soát trên diện rộng tại bến phà Newhaven, East Sussex, vào ngày 16/2 vừa qua.

Xuất hiện trước tòa Lewes Crown tại hạt Đông Sussex ngày 18/3, Anas Al Mustafa, với sự trợ giúp của phiên dịch tiếng Arab, đã không nhận tội.

Anh ấn định ngày xét xử vụ đưa 7 người Việt Nam trong xe tải nhập cảnh trái phép- Ảnh 1.

Bị cáo Anas Al Mustafa bị bắt sau khi 7 người di cư được giải thoát khỏi thùng xe tải ở bến phà Newhaven (Ảnh: dailymail).

Trước đó, theo cáo trạng trình bày trước tòa án Brighton Magistrates, trong lúc di chuyển bằng phà, 7 người Việt Nam được giấu trong thùng xe tải. 

Họ đã tìm cách thoát ra ngoài phương tiện trong khi nhiều người ở ngoài thì tìm cách đưa họ ra. Sau đó, khi thoát được ra khỏi thùng xe, 6 người trong số họ được đưa tới bệnh viện.

Phiên tòa xét xử vụ việc được ấn định vào ngày 5/8 tới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.