Thời sự Quốc tế

Anh: Kẻ lạ mặt cầm kiếm chém loạn xạ vào người dân

30/04/2024, 18:53

Một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi lái ô tô đến nơi đông người, dùng kiếm chém loạn xạ khiến nhiều người gặp nạn.

Khoảng 7h sáng 30/4 (giờ địa phương), Cơ quan Cảnh sát Thủ đô London (Anh) được báo động khẩn cấp về một sự cố đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở khu Hainault, phía Đông London.

Theo báo cáo, một người đàn ông đã lái ô tô lao thẳng vào một ngôi nhà trên phố Thurlow Gardens gần ga tàu điện ngầm Hainault, sau đó bước ra khỏi xe và cầm kiếm chém loạn xạ vào người dân xung quanh.

“Chúng tôi được biết nghi phạm không chỉ liên tục tấn công người dân mà còn chém hai sĩ quan cảnh sát”, một viên cảnh sát cho biết.

 “Cảnh sát ở London đã được điều động, các cơ quan ứng phó khẩn cấp cũng có mặt để giải quyết vụ việc. Trong đó người đàn ông cầm kiếm đã bị bắt giữ”, người này cho biết.

Người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi lái ô tô đến nơi đông người, sau đó dùng kiếm chém loạn xạ khiến nhiều người gặp nạn. (Ảnh: Sky News)

INgười đàn ông đã bị bắt giữ sau khi lái ô tô đến nơi đông người, sau đó dùng kiếm chém loạn xạ khiến nhiều người gặp nạn. (Ảnh: Sky News)

Hiện ga tàu điện ở Hainault đã bị đóng cửa, các cơ quan y tế cho biết đang tiếp nhận điều trị ít nhất 5 nạn nhân.

Ông Ade Adelekan, đại diện đội cảnh sát, khẳng định tính chất kinh hoàng của vụ việc, cho biết người dân cảm thấy bàng hoàng và hoảng hốt khi sự việc xảy ra và cam kết sẽ cung cấp thông tin đến người dân sớm nhất có thể.

Cơ quan chức năng cũng xác nhận, một người đàn ông 36 tuổi bị bắt tại hiện trường và hiện đang bị giam giữ. Giới chức chưa cho biết ngay số lượng và tình trạng sức khỏe của các nạn nhân trong vụ tấn công.

“Chúng tôi đánh giá chưa có bất cứ mối đe dọa trên quy mô lớn do đó không tiếp tục tìm kiếm thêm nghi phạm”, cảnh sát cho biết thêm và bước đầu xác định vụ việc này không liên quan đến khủng bố.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời cam kết sẽ công bố thêm thông tin về vụ đâm chém sau khi vụ việc được sáng tỏ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.