An ninh hình sự

Bà trùm đường dây bán hàng chục phụ nữ sang Trung Quốc khai gì?

26/12/2023, 15:03

Mai và các đối tượng thuyết phục, hứa hẹn với nạn nhân về viễn cảnh cuộc sống giàu sang, nếu đồng ý ra nước ngoài lấy chồng thì sẽ nhận được tiền hồi môn từ 80-120 triệu đồng.

Ngày 26/12, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc núp bóng hình thức môi giới hôn nhân.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự các đối tượng về tội Mua bán người. Họ gồm Vày Tuyết Mai (SN 1983), Trần Quang Phát (SN 1979, cùng trú quận Bình Tân, TP.HCM) và Nguyễn Thị Nho (SN 1985, quê Đắk Nông). Trong số này, Mai bị cáo buộc là chủ mưu cầm đầu.

Theo điều tra, Mai có chồng là người Trung Quốc nên cô ta thường xuyên qua lại giữa Việt Nam - Trung Quốc. Cuối năm 2022, Mai nghe một phụ nữ Việt (chưa rõ nhân thân) nói rằng có nhiều đàn ông Trung Quốc sẵn sàng bỏ tiền để mua phụ nữ về làm vợ.

Bà trùm đường dây bán hàng chục phụ nữ sang Trung Quốc khai gì? - Ảnh 1.

Các đối tượng liên quan vụ án.

Mai mà tìm được người nào bán sang nước này dưới danh nghĩa môi giới hôn nhân, thì được trả công từ 200-300 triệu đồng tùy vào độ tuổi và nhan sắc của phụ nữ đó.

Do hám lợi, Mai thống nhất với Nho, Phát và một số đối tượng thuyết phục, hứa hẹn với các nạn nhân về viễn cảnh cuộc sống giàu sang, nếu đồng ý ra nước ngoài lấy chồng thì sẽ nhận được tiền hồi môn từ 80-120 triệu đồng.

Với các nạn nhân đã được "khách" chọn, Mai và đồng bọn hoàn thiện hộ chiếu, giấy khám sức khoẻ, giấy xác nhận tình trạng độc thân… Sau đó, họ dẫn nạn nhân ra biên giới bàn giao cho người nhận và thanh toán tiền.

Sang đến Trung Quốc, tất cả bị hại bị giam lỏng, thu hết hộ chiếu và điện thoại rồi bị yêu cầu phải kết hôn theo chỉ định của nhóm đối tượng này. Ai mà không đồng ý sẽ bị đòi đền bù toàn bộ số tiền mà khách đã chi trả.

Cục C02 làm rõ từ tháng 5 đến nay, Mai cùng đồng bọn đã lừa bán trót lọt hàng chục phụ nữ Việt sang Trung Quốc. Một số nạn nhân sau khi phát hiện bị lừa đã trốn về Việt Nam hoặc nhờ người nhà trình báo công an, đề nghị giải cứu.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ thêm nhiều giấy tờ liên quan. Vày Tuyết Mai khai đây là những giấy tờ, thủ tục do cô ta và đồng bọn đang hoàn thiện cho 7 phụ nữ chuẩn bị đưa sang Trung Quốc bán.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.