Du lịch

Bạc Liêu: Lần đầu tổ chức thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch

08/07/2024, 15:37

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch, mang dấu ấn đặc trưng về văn hóa, lịch sử và con người nơi đây.

Ngày 8/7, theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, đơn vị này chính thức phát động cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch tỉnh Bạc Liêu. 

Cuộc thi chính thức nhận tác phẩm từ ngày 1/8 cho đến 17h ngày 30/9/2024.

Bạc Liêu: Lần đầu tổ chức thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch- Ảnh 1.

Bộ tứ tuyệt bằng gỗ - biểu tượng Đờn ca tài tử Bạc Liêu. Ảnh: TTXTDL tỉnh Bạc Liêu.

Theo ban tổ chức, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, cư trú và làm việc tại Việt Nam; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị (cơ sở sản xuất, hợp tác xã, làng nghề...) trong nước hoạt động hợp pháp trên địa bàn cả nước.

Ban tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi. Mỗi tổ chức, cá nhân tham gia cuộc thi có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi.

Tác phẩm dự thi có thể là mẫu thiết kế sản phẩm hoặc bộ sản phẩm hoàn chỉnh mang dấu ấn đặc trưng, có tính thẩm mỹ cao, có mẫu mã đẹp.

Nội dung khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Bạc Liêu theo chủ đề, hình ảnh nhận diện của du lịch Bạc Liêu thông qua tác phẩm dự thi. 

Có thể là các điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu đã được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận, các làng nghề mang đậm nét văn hóa đặc trưng, các công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa (vật thể và phi vật thể) mang dấu ấn của tỉnh Bạc Liêu…

Tác phẩm phải đảm bảo chất lượng, có độ bền cao, thân thiện với môi trường; dễ đóng gói, dễ vận chuyển và an toàn cho sức khỏe con người; đảm bảo không bị thay đổi hay biến dạng theo sự thay đổi của khí hậu và thời tiết; phù hợp với việc sử dụng làm quà tặng lưu niệm cho tổ chức, cá nhân, khách du lịch và mọi đối tượng tiêu dùng.

Thời gian công bố và trao giải dự kiến tháng 12/2024.

Dự kiến tháng 11/2024, ban giám khảo cuộc thi sẽ tiến hành chấm những tác phẩm (sản phẩm đã được sản xuất chế tác hoàn chỉnh) trong số 20 tác phẩm để chọn ra trao thưởng một giải Nhất, một giải Nhì, hai giải Ba và ba giải Khuyến khích.

Bạc Liêu: Lần đầu tổ chức thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch- Ảnh 2.

Muối tiêu và muối ớt Bạc Liêu. Ảnh: TTXTDL tỉnh Bạc Liêu.

Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bạc Liêu (Số 16, đường Cù Chính Lan, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, điện thoại: 02913.979.777).

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch tỉnh Bạc Liêu nhằm tìm kiếm, lựa chọn mẫu thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch mang dấu ấn đặc trưng về văn hóa, lịch sử và con người Bạc Liêu. 

Theo đó, để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch, tổ chức các hoạt động sự kiện trong nước và quốc tế, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Đồng thời, phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch tỉnh Bạc Liêu góp phần làm phong phú bộ nhận diện hình ảnh, thương hiệu du lịch Bạc Liêu; thu hút khách du lịch, kích cầu chi tiêu của du khách khi đến Bạc Liêu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.