Xã hội

Bạc Liêu: Phát hiện giả danh hãng taxi, gọi ngay giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

03/06/2024, 20:47

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu đề nghị doanh nghiệp khi phát hiện các trường hợp giả danh, đề nghị liên hệ trực tiếp đến giám đốc sở.

"Khi các doanh nghiệp phát hiện các trường hợp giả danh, đề nghị liên hệ trực tiếp giám đốc qua số 0913.892.299", ông Bùi Thanh Toàn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bạc Liêu chia sẻ tại buổi cà phê với doanh nghiệp ngày 3/6.

Tại buổi cà phê này, đại diện một hãng taxi ở Bạc Liêu cho biết, công ty kiến nghị giải quyết tình trạng một số tổ chức, cá nhân giả dạng thương hiệu, sử dụng trang mạng, lấy hình ảnh của hãng kinh doanh qua mạng xã hội trái phép, không có đăng ký kinh doanh, không đóng thuế, gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị.

Bạc Liêu: Phát hiện giả danh hãng taxi, gọi ngay giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông- Ảnh 1.

Khi các doanh nghiệp phát hiện các trường hợp giả danh, đề nghị liên hệ trực tiếp giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh minh họa).

Vấn đề này, ông Bùi Thanh Toàn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện nay, văn bản quy định quảng cáo trên không gian mạng có rất nhiều.

"Tuy nhiên, để xử lý vấn đề này, sở cần phải phối hợp các sở ngành có liên quan và phải có cơ sở để xử lý (hình ảnh đưa lên mạng, ngày giờ, tài khoản…)", ông Toàn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Toàn, đối với trường hợp của hãng taxi trên, Sở chỉ nhận được thông tin có một số tổ chức, cá nhân giả dạng tổng đài taxi, kèm theo số điện thoại.

"Khi tiếp nhận thông tin, Sở có chỉ đạo rà soát nhưng không thấy thông tin giả dạng trên không gian mạng nên không đủ cơ sở để xem xét xử lý", ông Toàn nói.

Qua trường hợp này, giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bạc Liêu kêu gọi khi các doanh nghiệp phát hiện các trường hợp giả danh, đề nghị liên hệ trực tiếp qua số điện thoại đường dây nóng 0888.112.244 hoặc liên hệ trực tiếp giám đốc qua số 0913.892.299.

"Khi phát hiện, chúng ta cần chụp lại màn hình, có ngày giờ đăng tải, đặc biệt sao chép đường liên kết (link) để chúng tôi rà soát, xử lý", ông Toàn lưu ý.

Cũng theo ông Toàn, trước đó, vào cuối tháng 3/2024, xuất hiện tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Sở TT&TT tỉnh Bạc Liêu gọi điện hù dọa nhiều người dân, doanh nghiệp để lấy cắp thông tin cá nhân. Sở đã phải phát thông tin cảnh báo.

Cụ thể, trong trường hợp nhận được các cuộc gọi điện thoại nghi vấn từ đối tượng, người dân nên bình tĩnh, không quá lo lắng, có thể ghi âm lại cuộc gọi và trình báo với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.